Có mà phá sản

Có mà phá sản
TP - Dự báo bức tranh kinh tế 2013 có vẻ sáng sủa nhẩy?

> Còn dài dài
> Trên cả lãng mạn

- Chớ vội lạc quan tếu!

- Không hề! Này nhé, xuất khẩu gạo trên 7 triệu tấn rồi, đích thị xếp hạng nhất. Cà phê áp đảo thị phần, đương nhiên cũng hạng nhất nốt. Nghe đâu hồ tiêu đạt hơn 50 phần trăm thị phần và sẽ soán ngôi nhất nữa… Tươi sáng!

- Cậu quên nhắc đến cao su tự nhiên, sẽ sắp nhất. Rạng rỡ nha! Chưa có bao giờ sáng như hôm nay, nhưng…

- Nhưng gì nữa? Phen này là sáng thật chứ chẳng phải là sáng đùa cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhé!

- Có tự tin quá không?

- Thì không tự tin có mà tự kỷ à? Một loạt nhà máy điện sẽ vận hành hòa vào lưới điện quốc gia năm tới. Bản làng có điện thay sao nhé? Thoải mái xài…

- Lại lãng mạn nữa rồi!

- Hiện thực thế còn gì? Không đúng à?

- Đúng, đúng cái gì! Năm tới đúng là sản lượng điện dồi dào, nhưng không phải ai cũng dồi dào chi trả…

- Sao trái quy luật thế?

- Luôn đúng quy luật! No dồn đói góp. Lỗ của ngành điện hàng chục ngàn tỷ mấy năm qua, giờ bắt người tiêu dùng trả đủ vào giá điện từ năm tới…

- Những người ở ngành điện cũng lãng mạn quá nhỉ? Giá cao, dân không chịu thấu, lấy đèn dầu, lấy trăng, lấy sao thay điện thì ông độc quyền chỉ có mà…phá sản.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
TPO - Từ cuối năm 2021 đến nay, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu pha chế từ cồn công nghiệp khiến hàng chục người thương vong. Ban Quản lý an toàn thực phẩm cảnh báo, uống rượu không rõ nguồn gốc, tự dùng cồn công nghiệp pha chế làm rượu có thể dẫn đến mù lòa, tử vong.