Cơ hội rinh xe đạp tre với cuộc thi ảnh 'Thách thức để thay đổi'

Cơ hội rinh xe đạp tre với cuộc thi ảnh 'Thách thức để thay đổi'
TPO - Ngày 17/7, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử T.Ư Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức họp báo Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” 2019 với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu". Bên cạnh giải thưởng tiền mặt, các tác phẩm dự thi còn cơ hội rinh xe đạp tre chất lượng.  

Anh Nguyễn Bình Minh - Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn; ông Fabrice Richy  Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam; ông Koen Duchateau - Trưởng Ban Hợp tác Phát triển, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Cơ hội rinh xe đạp tre với cuộc thi ảnh 'Thách thức để thay đổi' ảnh 1 Ban tổ chức chủ trì họp báo thông tin Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” 2019 với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu".

 Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” có chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" được triển khai trong thời gian 5 tuần từ ngày 22/7 đến 25/8. Thể loại ảnh, dự thi hình thức cá nhân hoặc nhóm.

Chùm ảnh từ 2-5 ảnh mô tả về ý tưởng, địa điểm, quá trình thực hiện các hoạt động, mô hình, công trình liên quan đến một hành động hay một cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, thể hiện được sự tác động của hành động dự thi thông qua hình ảnh trước-sau.

Lễ Tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức nhân dịp Tuần lễ khí hậu được tổ chức bởi Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và hỗ trợ bởi Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, dự kiến cuối tháng 9/2019.

Cơ hội rinh xe đạp tre với cuộc thi ảnh 'Thách thức để thay đổi' ảnh 2  anh Nguyễn Bình Minh - Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Như Ý

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Bình Minh - Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: “Cuộc thi là hoạt động tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên thể hiện sự sáng tạo về các giải pháp về ứng phó với biến đổi khí hậu. Các tác giả không chỉ tham gia trực tiếp bằng những hành động cụ thể mà còn đóng góp những ý tưởng, đề xuất các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những hình ảnh trực quan.

 Quan trọng hơn, qua Cuộc thi, các ý tưởng, giải pháp này được tuyên truyền, lan toả đến các bạn trẻ, đến cộng đồng thông qua phương thức thể hiện có sức thu hút, dễ tiếp cận, qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, lan toả những hành động đẹp, những hành động cụ thể của người trẻ vào các vấn đề chung của đất nước và mang tính toàn cầu”.

Cơ hội rinh xe đạp tre với cuộc thi ảnh 'Thách thức để thay đổi' ảnh 3 Ông Fabrice Richy, Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam phát biểu
Ông Fabrice Richy, Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam cho biết: Tuyên truyền và cải thiện hiểu biết của giới trẻ về những thách thức lớn của xã hội sẽ là một trong những yếu tố quyết định, cho phép toàn xã hội hiểu được, thích ứng được và ứng phó được với những cú sốc, cũng như dự báo trước được và một cách toàn diện hơn là thiết lập, suy nghĩ và xây dựng những mô hình phát triển bền vững mới. Đó là lý do để chúng ta cùng nhau có mặt ngày hôm nay để mở màn cho cuộc thi này. Cuộc thi sẽ là minh họa cho việc các hành động, hành vi nhỏ có thể tạo ra những thay đổi to lớn.

Tác phẩm dự thi gửi về email: thanhnienvabiendoikhihau@gmail.com. Các tác phẩm đạt yêu cầu sẽ được đăng trên fanpage cuộc thi: Tuổi trẻ ứng phó biến đổi khí hậu.

Cuộc thi có 5 giải tuần trị giá 1 triệu đồng/giải được bình chọn bằng hình thức like/share trên mạng xã hội Facebook.

 Giải thưởng cuộc thi gồm: 1 giải nhất 10 triệu đồng, xe đạp bằng tre; 1 giải nhì 5 triệu đồng và xe đạp; 3 giải ba 3 triệu đồng và xe đạp. Đồng thời, nhận Bằng khen BCH T.Ư Đoàn.

 Bên cạnh đó, 5 giải khuyến khích 2 triệu đồng. Hệ thống giải bình chọn và giải sáng tạo trị giá 2 triệu đồng (Giải dành cho tác phẩm có lượt bình chọn nhiều nhất; Giải dành cho tác phẩm được đánh giá sáng tạo nhất).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.