Cơ hội đến Quốc gia khởi nghiệp Israel tìm hiểu thành phố thông minh

Cơ hội đến Quốc gia khởi nghiệp Israel tìm hiểu thành phố thông minh
TPO - Với chương trình "Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp", các bạn trẻ trên cả nước có cơ hội được cấp học bổng trị giá 130 triệu đồng đến Israel tìm hiểu các ý tưởng khởi nghiệp, áp dụng công nghệ thông tin phát triển thành phố thông minh. Ngoài ra trải nghiệm văn hoá, tham quan.

Chương trình “Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp” năm 2018 do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Cty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA) tổ chức. Nội dung học tập trong 3 tuần gồm:

Diễn biến, hậu quả của xu hướng đô thị hóa hiện nay và khái niệm về thành phố thông minh “Smart Cities”. Phát triển công nghệ thông tin (ICT), cách mở ra những cơ hội và khả năng mới để giải quyết một số vấn đề đô thị cũng như xử lý một số vấn đề môi trường và xã hội mới được công nhận.

Khóa học sẽ diễn ra bên trong và bên ngoài lớp học như thăm các cơ sở của Thành phố Tel Aviv; dự các cuộc họp với các quan chức thành phố giải quyết các giải pháp của Smart City; tham gia các hoạt động xã hội và tham quan các địa danh nổi tiếng...

 Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong muốn những bạn được lựa chọn không chỉ là những người xuất sắc, có tiềm năng trong khởi nghiệp, mà còn phải là những người có thể chia sẻ được những kiến thức học được tại Israel cho những người trẻ khác, để chúng ta phát triển mô hình thành phố thông minh tại đất nước chúng ta, khởi nguồn từ sự học hỏi nước bạn. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu ứng viên phải có khả năng start-up lâu dài và đồng thời có thể sắp xếp thời gian tham gia các cuộc gặp gõ, chia sẻ thông tin mà bản thân mình đã được trải nghiệm tới nhiều bạn trẻ hơn nữa”.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân cho biết thêm, thông qua chương trình chính là một hoạt động thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, sáng tạo thông qua việc cấp học bổng cho thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp tham gia khóa học “Smart Cities” tại Israel. Khóa học này tập trung vào các ý tưởng khởi nghiệp, áp dụng công nghệ thông tin để phát triển thành phố thông minh.

Chương trình "Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp" giúp các bạn trẻ trên cả nước có cơ hội được cấp học bổng đến Israel tìm hiểu các ý tưởng khởi nghiệp, áp dụng công nghệ thông tin phát triển thành phố thông minh. Ngoài ra trải nghiệm văn hoá, tham quan đất nước Israel...

Bà Osnat Rzenberg - Phó Tổng Giám đốc Công ty ALMA cho biết: ALMA có những chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, có thể kể đến như việc kết nối gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm giữa các chuyên gia Israel với đại diện cơ quan quản lý của Việt Nam, hay chương trình học bổng du học khởi nghiệp, mà chương trình “Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp” là năm thứ 2 ALMA tổ chức”.

“Học bổng lần ngày sẽ đưa các bạn trẻ đến tới Quốc gia khởi nghiệp Israel, tiếp thu những kiến thức và ý tưởng sáng tạo nhất về khởi nghiệp, đặc biệt là việc các bạn được tìm hiểu về việc phát triển thành phố trở nên hiện đại hơn”, bà Osnat Rzenberg.

Đối tượng tham gia chương trình là Thanh niên Việt Nam hoặc sinh viên đang học năm cuối tại trường trên toàn quốc, có niềm đam mê về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ; sử dụng thành thạo Tiếng Anh.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 22/5 – 29/5/2018. Hồ sơ gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng – 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024.62782663 (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia “Khóa học Smart Cities” năm 2018) hoặc đăng ký trực tiếp tại http://hocbong-alma.info.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng

Trang bị năng lực số, khả năng làm việc môi trường quốc tế cho cán bộ Đoàn

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, trong thời gian cần khẩn trương hoàn thiện dự thảo đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Trong đó, cần lưu tâm tới việc đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo để cập nhật tình hình mới, phù hợp với tình hình mới để cán bộ Đoàn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về năng lực số, làm việc trong môi trường quốc tế. 
Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu.