> 'Công nghệ' luộc bắp bằng pin, hóa chất
> Bắp ngô vỉa hè luộc bằng hóa chất và pin
Kết quả cho thấy, có hiện tượng ngô luộc sử dụng hóa chất bảo quản nhóm Nitrit (phát hiện 14/14 mẫu ngô luộc có hàm lượng Nitrit từ 230,3 đến 669,2 mg/kg).
Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, việc sử dụng nhóm chất Nitrit để bảo quản ngô luộc trong chế biến là không được phép, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM đã lấy 15 mẫu ngô nguyên liệu để kiểm nghiệm hóa chất bảo vệ thực vật nhóm Chlor hữu cơ tại tỉnh: Tiền Giang (chợ Gạo và các địa điểm bán dọc đường thuộc huyện chợ Gạo); Vĩnh Long (huyện Bình Minh và một số rẫy ngô thuộc huyện Bình Tân); Đồng Tháp (chợ Đất Sét thuộc xã Mỹ An Hưng A, chợ Tòng Sơn thuộc xã Mỹ An Hưng B thuộc huyện Lấp Vò).