Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc

TPO - Khánh Linh, cô gái 9x hiện sống ở Daegu (Hàn Quốc) cho biết dù có những xáo trộn do dịch bệnh, người dân nơi đây hạn chế đi lại nhưng vẫn sinh hoạt bình thường.
 
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc ảnh 1 Khánh Linh (sinh năm 1994), đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc chia sẻ về cuộc sống và khung cảnh tâm dịch Daegu những ngày qua.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc ảnh 2 Cô gái người Việt chia sẻ do hạn chế đi lại, chỉ ra đường khi... hết đồ ăn. Từ khi có dịch, Linh đi chợ hai tuần/ lần, đồ gom nguyên một tủ lạnh. Khi về nhà phải sát khuẩn và giặt quần áo ngay lập tức.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc ảnh 3 Trước khi có dịch bệnh Covid-19, Khánh Linh đi làm thêm và thường đi cà phê quán xá ở Daegu nhưng giờ thì nghỉ hẳn việc, ở yên trong nhà và làm việc với studio nhỏ tại gia. Dù hiện không đi làm nhưng cô bạn vẫn có thu nhập để có thể trang trải cuộc sống ở đây.
Trước đó, Linh từng có loạt ảnh decor căn phòng xinh xắn như công chúa khiến cộng đồng mạng mê mẩn.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc ảnh 4 Khung cảnh đường xá ở Daegu vắng hoe.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc ảnh 5 Hàng quán đóng cửa, hiếm hoi mới có người ra đường.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc ảnh 6 Để tránh lây nhiễm, người dân xếp hàng mua khẩu trang. Mỗi tuần được mua 2 chiếc, chia mua theo năm sinh. Đi nhà thuốc mua phải mang chứng minh thư, quy định năm sinh nào thì mua tuỳ từng ngày trong tuần, không phải ngày nào đi cũng được mua.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc ảnh 7 Phố ăn uống mua sắm bình thường vốn đông đúc sầm uất giờ không bóng người.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc ảnh 8 Hàng hóa, thực phẩm vẫn đầy ắp siêu thị nhưng ít người mua.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc ảnh 9 Lác đác một vài hàng quán nhỏ sáng đèn.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc ảnh 10  Đường phố thưa vắng người qua lại.
Cô gái Việt chia sẻ cuộc sống hiện tại ở tâm dịch Daegu Hàn Quốc ảnh 11 Quang cảnh vắng lặng tại một trường đại học ở Daegu.

Sau 4 ngày ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 nhỏ hơn 100, Hàn Quốc hôm qua bất ngờ chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm một cách đột biến, khi phát hiện ổ dịch mới tại một nhà dưỡng lão. 

Trong số 152 ca bệnh mới, có 97 người đến từ Deagu (phía Đông Nam thủ đô Seoul). Ít nhất 75 người trong số đó sống tại một nhà dưỡng lão có tên Hansarang.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.