Cô gái trẻ bị dị ứng bao cao su sau khi 'thân mật' với bạn trai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi dùng bao cao su quan hệ với bạn trai, cô gái trẻ đến bệnh viện thăm khám trong tình trạng “vùng kín” và da nhiều bộ phận trên cơ thể nổi mẩn đỏ, ngứa.

Ngày 5/12, BS Nguyễn Thị Thùy Dung, Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện Da Liễu TPHCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận, điều trị cho một cô gái 25 tuổi bị dị ứng do dùng bao cao su trong khi quan hệ tình dục.

Thời điểm vào viện, bệnh nhân có biểu hiện bị nổi mẩn đỏ ở vùng tiếp xúc với bao cao su và nhiều vùng da trên cơ thể.

Qua khai thác bệnh sử từ người bệnh, trước đó cô gái và bạn trai quan hệ tình dục và sử dụng bao cao su. Bệnh nhân cũng cho biết, từng bị phát ban, nổi mề đay, ngứa khi tiếp xúc với các chất làm từ cao su.

Cô gái trẻ bị dị ứng bao cao su sau khi 'thân mật' với bạn trai ảnh 1

Tác nhân từ mủ cao su gây dị ứng khiến nữ bệnh nhân nổi mẩn đỏ sau quan hệ (ảnh: minh họa)

Theo BS Thùy Dung, kết quả xét nghiệm cho thấy, người bệnh bị dị ứng với latex – mủ cao su. Đây là tác nhân khiến cơ thể nổi mẩn đỏ, ngứa sau khi tiếp xúc. Bệnh nhân có làn da nhạy cảm, khi tiếp xúc với latex, hệ thống miễn dịch của cơ thể mặc định đó là chất có hại và kích hoạt kháng thể để chống lại. Các kháng thể sẽ giải phóng histamin, tạo ra hàng loạt dấu hiệu dị ứng. Tiếp xúc càng nhiều thì các phản ứng diễn ra càng mạnh mẽ hơn.

Sau khi điều trị, tình trạng dị ứng của người bệnh đã được đẩy lùi, sức khỏe bình phục tốt. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân và những người đã được chẩn đoán bị dị ứng với mủ cao su phải thông báo cho nhân viên y tế cũng như người chăm sóc, thợ làm tóc, thợ làm móng, làm đẹp... để tránh tất cả mặt hàng cao su.

Người bị dị ứng mạnh được kê toa thuốc tiêm tự động adrenaline (bút adrenaline) và hướng dẫn cách sử dụng để luôn mang theo bên mình.

MỚI - NÓNG