Cô gái tỉnh dậy giữa ca phẫu thuật não

Iga Jasica tỉnh táo sau ca phẫu thuật não - Ảnh chụp từ YouTube
Iga Jasica tỉnh táo sau ca phẫu thuật não - Ảnh chụp từ YouTube
Trong lúc các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật não nhằm loại bỏ một khối u ung thư, bệnh nhân bỗng tỉnh dậy và hỏi: "Mọi việc thế nào rồi?".

Sự việc trên được cho là đã xảy ra tại Bệnh viện Central Clinical, ở Katowice, phía tây nam Ba Lan. Bệnh nhân tỉnh dậy giữa cuộc phẫu thuật là Iga Jasica, 19 tuổi.

Metro đưa tin, Iga Jasica tỉnh dậy ngay trên giường mổ, trong lúc các bác sĩ cố lấy khối u ra khỏi đầu cô, mà không có biểu hiện đau đớn hay hoảng sợ nào. Cô còn bình tĩnh hỏi thăm tiến độ phẫu thuật đến đâu.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành nhưng bệnh viện trên khẳng định những bệnh nhân không phải chịu đựng nỗi đau quá lớn có thể lấy lại ý thức trong khi phẫu thuật đang diễn ra.

Về phần bệnh nhân nữ, cô được cho là đã nói với các phóng viên: "Tôi không nhớ được gì nhiều nhưng bác sĩ nói rằng ông ấy đã nói chuyện với tôi về những con mèo mà tôi yêu mến".

"Tôi đã bỏ lỡ Giáng sinh vì ca phẫu thuật này nhưng đây là món quà tốt nhất mà tôi nhận được khi mà giờ đây, tôi cảm thấy rất tốt", Iga Jasica nói.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm