Cô gái Đài Loan bỏ việc đi ăn xin để được sống thoải mái

Su ăn mặc chỉnh tề ngồi bên chiếc bát ăn xin của mình.
Su ăn mặc chỉnh tề ngồi bên chiếc bát ăn xin của mình.
Cô gái 26 tuổi họ Tô (Su) trở thành ăn xin được nửa năm nay ở bên ngoài nhà ga Đỉnh Khê - Đài Bắc (Đài Loan).

Thông thường những người phải đi ăn xin là do gia cảnh quá khó khăn, hay bệnh tật mất khả năng lao động, thế nhưng cô gái họ Tô (tên thường gọi là Su) hoàn toàn không nằm trong số đó. Cô trở thành "cái bang" đơn giản vì không muốn lao động nặng nhọc và cho rằng ăn xin là nghề đem lại cho cô cuộc sống khá thoải mái.

Su sinh ra trong một gia đình bình thường, cô cũng được học trung cấp đàng hoàng. Sau khi ra trường cô đã xin việc làm vệ sinh tại một bệnh viện. Nhưng cô cho rằng công việc đó rất vất vả và không được bảo vệ an toàn.

Su nói: "Đi làm vất vả quá, tôi dọn vệ sinh ở bệnh viện, ông chủ không cho tôi găng tay, đụng vào những thứ phế thải y tế thì chết". Ủy ban xã hội ở Đài Bắc từng đề nghị giúp đỡ nhưng đều bị cô từ chối.

Cô gái Đài Loan bỏ việc đi ăn xin để được sống thoải mái ảnh 1

Nơi Su ngủ mỗi ngày.

Vậy là cô gái quyết định nghỉ làm và ở nhà trong suốt một thời gian dài. Bố mẹ cô không thể khuyên cô tiếp tục tìm việc làm và đã to tiếng với cô. Su bỏ nhà ra đi và dừng chân tại ga Đỉnh Khê. Cô quyết định hành nghề ăn xin vì cho rằng: "Làm ăn xin không phải trộm cướp, cuộc sống lại thoải mái tự do".

Ban đêm Su ngủ trong hầm đi bộ, đi nhờ nhà vệ sinh ở cửa hàng gần đó. 7 giờ sáng, cô mua một cốc trà xanh, rồi đến ga Đỉnh Khê ngồi ăn xin, đến trưa lại quay về hầm đi bộ để ngủ rồi “đi làm” tiếp từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối. Mỗi ngày cô kiếm được 200-500 Đài tệ (khoảng 140.000-350.000 nghìn đồng), cách 2-3 ngày cô lại đi tắm giặt ở bể bơi gần đó.

Bố mẹ cô tỏ ra rất chán nản về hành động của cô con gái, nhưng họ không thể nào thay đổi được quyết định của cô.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; chuyển 145ha rừng làm công viên nghĩa trang
Địa ốc 24H: Không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; chuyển 145ha rừng làm công viên nghĩa trang
TPO - Đến năm 2026, TPHCM không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; Bắc Giang chuyển hơn 145ha rừng làm công viên nghĩa trang; Bình Dương đấu thầu khu đô thị hơn 13.000 tỷ dọc đường vành đai; Nguồn cung chung cư Hà Nội giảm, vắng bóng căn hộ 45 triệu đồng/m2;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 22/7.