Cô gái 9x thành thạo 3 ngoại ngữ, dạy tiếng Anh cho người lao động

Nguyễn Thị Thương thành thạo 3 ngoại ngữ, đam mê hoạt động xã hội, kết nối quảng bá văn hóa Việt Nam tại Singapore. Cô cũng là giáo viên dạy tiếng Anh cho cộng đồng lao động Việt Nam tại Singapore.
Cô gái 9x thành thạo 3 ngoại ngữ, dạy tiếng Anh cho người lao động ảnh 1

Nguyễn Thị Thương tham gia nhiều hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa Việt Nam.

Từ khi còn là một sinh viên, Thương đã dùng những kiến thức của mình để trở thành tình nguyện viên năng nổ với các chiến dịch vì môi trường và quảng bá văn hóa Việt tại nước ngoài. Cô là một người trẻ năng động, truyền cảm hứng.

Thương cũng là một trong những giáo viên dạy tiếng Anh cho cộng đồng lao động Việt Nam tại Singapore giúp những người lao động cải thiện trình độ hòa nhập cồng đồng.

Công việc dạy học là cách mà Thương cho đi để nhận lại niềm vui là sự cảm thông và đoàn kết của cộng đồng người lao động Việt ở nước ngoài.

Cô cho rằng: "Người Việt Nam dù ở nơi đâu cũng luôn quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Mình là một thành viên trong cộng đồng nên rất vui khi giúp đỡ mọi người".

Cô gái 9x thành thạo 3 ngoại ngữ, dạy tiếng Anh cho người lao động ảnh 2

Thông thạo ngoại ngữ là thế mạnh của Thương trong nhiều công việc.

Cô gái 9x thành thạo 3 ngoại ngữ, dạy tiếng Anh cho người lao động ảnh 3
 
Cô gái 9x thành thạo 3 ngoại ngữ, dạy tiếng Anh cho người lao động ảnh 4

Thương và đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Singapore.

Công việc chính của Thương là quản lý tại một công ty, chuyên viên về mảng marketing và copywriter của một tập đoàn tại Singapore.

9x này cũng rất đam mê với nghề viết. Cô là cộng tác viên cho trang báo mạng Stomp của Singapore.

Ngoài ra, Thương cũng đang phấn đấu trở thành tác giả văn học. Tác phẩm đầu tay của cô mang tên “Lỡ hẹn Paris” là tiểu thuyết lãng mạn viết về một cô gái trẻ với mối tình đã qua.

Cô chia sẻ: “Cuốn tiểu thuyết này, cũng thay lời của rất nhiều các bạn khi yêu. Đâu đó trong những đoạn văn chân thật từ cảm xúc bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong đó.

Tôi tin rằng nó gần như giống với nhiều cuộc tình của các bạn trẻ. Tình yêu, giận hờn, sự tha thứ, đến một cách giản dị của hai người say nắng khi đang yêu".

Cô gái 9x thành thạo 3 ngoại ngữ, dạy tiếng Anh cho người lao động ảnh 5
 
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG