Học bổng Vừ A Dính tiếp sức học sinh dân tộc Chăm ở An Giang

TPO - Sáng 20/5, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức Lễ trao học bổng Vừ A Dính năm học 2019 - 2020 cho 50 em học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Phong, thị xã Tân Châu.
Học bổng Vừ A Dính tiếp sức học sinh dân tộc Chăm ở An Giang ảnh 1 Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa (cầm hoa) cùng lãnh đạo địa phương 


Tham dự có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", cùng lãnh đạo các bạn ngành, địa phương của tỉnh An Giang.

Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và quà trao cho 47 em học sinh người dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020 trên địa bàn xã Châu Phong, thị xã Tân Châu và 3 em ở huyện An Phú.

Học bổng Vừ A Dính tiếp sức học sinh dân tộc Chăm ở An Giang ảnh 2 Ông Lê Văn Nưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang trao học bổng cho học sinh 


An Giang là tỉnh đầu nguồn, có dân số cao nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với hơn 2,1 triệu dân, gồm 04 dân tộc anh em sinh sống: Kinh, Chăm, Hoa, Khmer. Trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số có trên 114.000 người chiếm 5,1% tổng dân số toàn tỉnh. (đồng bào Chăm chiếm tỷ lệ 12% sống tập trung chủ yếu ở huyện An Phú và xã Châu Phong, thị xã Tân Châu).

Chị Quang Lê Hồng Chuyên, Phó Bí thư tỉnh Đoàn An Giang cho biết, trong những năm qua, tỉnh An Giang đã không ngừng chăm lo đến các vấn đề an sinh xã hội, nhất là việc thực hiện chính sách cho học sinh đồng bào dân tộc, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập và rèn luyện như: miễn giảm học phí cho học sinh, chăm sóc sức khỏe, bảo tồn văn hóa, tiếng nói, chữ viết… Các chính sách ưu đãi giáo dục được thực hiện đầy đủ với sự tham gia của các ngành, các hội, đoàn thể, địa phương.

Học bổng Vừ A Dính tiếp sức học sinh dân tộc Chăm ở An Giang ảnh 3 Học sinh dân tộc Chăm nhận học bổng Vừ A Dính 


Song song đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thiếu nhi dân tộc ít người, tiêu biểu qua cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, đã và đang duy trì cấp học bổng hàng năm cho 110 học sinh, trong đó có gần 15% suất dành cho học sinh dân tộc ít người; vận động trao tặng học bổng, học phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, trong các đợt cao điểm chương trình Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên, Hè tình nguyện và Khai giảng năm học mới, Tỉnh Đoàn phát động nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi như: khám bệnh - cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng học bổng, phương tiện đi lại, dụng cụ học tập, tổ chức sân chơi hè, xây dựng điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi...

Học bổng Vừ A Dính tiếp sức học sinh dân tộc Chăm ở An Giang ảnh 4 Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng học bổng cho học sinh 


Trong 20 năm qua, đã có hơn 900 học sinh dân tộc thiểu số tỉnh An Giang được nhận học bổng Vừ A Dính với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. "Quỹ Vừ A Dính đã thật sự trở thành chỗ dựa tình cảm tinh thần vững chắc, nguồn động viên hết sức có ý nghĩa của con em đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời, còn là động lực lớn để các em phấn đấu học tập, rèn luyện, vượt qua khó khăn trong cuộc sống để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ", chị Hồng Chuyên chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ biên phòng vùng biên Ảnh: P.V

Chung sức chặn dịch ở biên giới

TP - Với 240 km đường biên giới giáp Campuchia, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước bạn đang diễn biến phức tạp, Tây Ninh đang ra sức ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ biên giới, trong đó có sự chung sức của đoàn viên, thanh niên.
ĐVTN tỉnh Đồng Tháp tuyên truyền bầu cử

Đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử

TP - Hơn tháng nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh Đồng Tháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phương Nga đã có màn ngược dòng ngoạn mục để giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần.

Phương Nga ghi 'bàn thắng vàng', ngược dòng giành vòng nguyệt quế Olympia

TPO - Trong hành trình Đường lên đỉnh Olympia, nữ sinh Lâm Đồng Đỗ Thị Phương Nga nằm ở tốp sau, thậm chí vị trí chốt đoàn đua và cách xa điểm số với thí sinh dẫn đầu. Nhưng ở phần nước rút về đích, cô đã xuất sắc ghi được những "bàn thắng vàng" để ngược dòng ngoạn mục và giành vòng nguyệt quế.