Cô gái 9x làm clip vườn quê mộc mạc hút triệu view

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tận dụng mạng xã hội, cô gái 9x tranh thủ ghi lại khoảnh khắc vườn quê trong thời gian nghỉ dịch. Những video của Hải Yến có giọng nói gần gũi, hình ảnh đơn giản đã thu hút nhiều người xem yêu thích, bình luận.

Hải Yến (sinh năm 1994, quê ở Thái Nguyên) là cựu sinh viên khoa Mỹ thuật trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Hiện tại, cô bạn duy trì công việc vẽ tranh mỗi ngày.

Trước khi Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16, Yến kịp về quê với vỏn vẹn 3 bộ quần áo. Cô không kịp mang theo họa cụ của mình về quê nên công việc vẽ tranh theo nhu cầu khách đặt bị tạm ngưng. Yến nghĩ đến việc phát triển nội dung số trên mạng xã hội.

Theo chia sẻ của nữ sinh 9x, kênh TikTok cá nhân đã xây dựng khoảng 1 năm với mong muốn kết nối cộng đồng những người yêu thích vẽ. Vì đợt nghỉ dịch kéo dài, họa cụ phần lớn đều để ở Hà Nội, nên Yến dành khoảng thời gian 3 tháng để thư giãn, học thêm kỹ năng trồng cây, nấu nướng. Đây là những công việc mà cô bạn tự nhận mình vụng về, tự ti sẽ không bao giờ làm được.

Sau những video đăng tải về khu vườn nhà, Yến nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ người xem. Cô bạn chia sẻ: "Truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên cho mọi người cũng là một động lực to lớn để mình làm những clip chia sẻ câu chuyện về vườn cây của mình. Giống như cuộc sống đã có bao nhiêu áp lực mệt mỏi rồi, chúng ta hãy thử nghĩ tích cực. Hạnh phúc đôi khi đơn giản lắm: Gieo một hạt mầm rồi nhìn nó lớn lên từng ngày".

Video với nội dung: "Biến vườn tạp thành khu vườn mơ ước" của Yến thu hút 1,8 triệu lượt xem và hơn 100.000 lượt yêu thích.

Hậu trường TikTok của cô bạn khá đơn giản. Trong nhà có ai rảnh, Yến sẽ nhờ mọi người quay giúp hoặc rủ mọi người cùng nhau dọn vườn trồng cây. "Cả nhà mình ai cũng trẻ trung và không ngại lên sóng nên việc quay TikTok của mình khiến cả nhà có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ", Yến nói.


"Mình cũng có ước mơ có một khu vườn giống bạn"; "Mình rất mong chờ kết quả từ khu vườn của bạn"... là những bình luận từ cư dân mạng dưới video đạt 2,4 triệu lượt xem. Trả lời những bình luận trên, Yến chia sẻ: "Làm nông dân vất vả lắm! Ban đầu không quen mình đau hết toàn thân nhưng giờ thì quen rồi. Mệt mà vui khi thấy mấy "bạn cây" lớn lên mỗi ngày".

Chia sẻ về mục đích sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, Yến không ngần ngại kể: "Thực ra hồi đầu khi mới lập kênh về vẽ tranh, mình đã có rất nhiều bạn ở xa đặt vẽ. Nhờ đó mình cũng có một khoản thu nhập nho nhỏ. Mình thích chia sẻ về những trải nghiệm của mình và rất vui khi được mọi người đón nhận. Nhiều khi, bạn trẻ xem video của mình vẫn hay bình luận: "Sau khi xem xong lại thấy nhớ quê".

Yến chia sẻ cách làm bột trà xanh

Do dung lượng của video khá ngắn nên thi thoảng Yến không truyền tải được hết mọi khía cạnh của câu chuyện. Điều đó khiến một số người xem có những hiểu lầm, phản hồi tiêu cực. Yến bày tỏ: "Ban đầu mình cũng stress nhưng mình đã vượt qua điều đó rồi. Mình sẽ chỉ tập trung vào điều cốt yếu là lan toả những năng lượng tích cực cho mọi người mà thôi. Mình cảm thấy thật vui vì những câu chuyện bình thường, nhỏ bé của mình mang lại một chút bình yên cho mọi người trong cuộc sống bộn bề lo toan này".

MỚI - NÓNG