Cô bé 11 tuổi bị trường học Anh từ chối dù có IQ cao hơn Einstein

Mia Golosino có IQ cao hơn 2 điểm so với thiên tài Einstein.
Mia Golosino có IQ cao hơn 2 điểm so với thiên tài Einstein.
Sau khi bị trường trung học Anh từ chối, bố mẹ Mia Golosino cho con tham dự kỳ thi kiểm tra IQ và phát hiện cô bé có chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein.

Mia Golosino (11 tuổi, gốc Philippines) nộp đơn vào trường trung học Aylesbury High (trường chuyên dành cho học sinh từ 11 đến 18 tuổi) đầu năm nay và trải qua 11 bài thi theo yêu cầu. Tuy nhiên, em thất bại trong việc tìm kiếm một vị trí ở trường với lý do quá chỉ tiêu, theo Metro ngày 7/5.

Bất bình với kết quả, bố mẹ em, Jose và Mary, đã sắp xếp cho con gái làm bài kiểm tra IQ của Mensa - tổ chức dành cho những người thông minh thế giới. 

Kết quả cho thấy Mia có IQ 162, điểm số vượt trội bởi mức chuẩn thiên tài thường là 140. Con số này còn cao hơn chỉ số IQ của thiên tài Albert Einstein (160), đưa Mia vào top 1% người thông minh nhất thế giới. 

Mia có một tuần để chuẩn bị cho bài kiểm tra và tập luyện bằng cách chơi ứng dụng Mensa khoảng 15 phút mỗi ngày. Một ngày trước khi thi, Mia được yêu cầu dọn dẹp nhà bếp, chơi với em gái Macy 3 tuổi, giúp mẹ phân loại đồ cho em bé mới, làm những việc như một ngày bình thường. 

"Chúng tôi không thể tin khi nhìn thấy thư mời tham gia tổ chức British Mensa. Chỉ 2% người đạt điểm cao nhất có thể là thành viên của họ", bố em tự hào nói. Bà Mary cũng "choáng váng" bởi đã hoàn toàn quên bài kiểm tra cho đến khi nhận được kết quả. 

"Mia đặt rất nhiều áp lực lên bản thân và khá tự tin về những điều mình muốn. Khi lần đầu nói đến Mensa, con bé hỏi điều đó có nghĩa là gì. Khi đăng ký làm bài kiểm tra, chúng tôi chỉ nghĩ có thể giúp Mia vào các trường tốt hơn", bà nói. 

Mia từng muốn đến trường nữ sinh bởi đề cao sức mạnh phái nữ, đồng thời không muốn bị các bạn nam vượt xa về trí thông minh. Tuy nhiên, mẹ em tin rằng kết quả IQ sẽ khiến em hoàn toàn tự tin. 

10 năm trước, Jose và Mary từ Philippines chuyển tới Anh, hiện sống ở Wolverton, Milton Keynes. Họ chia sẻ câu chuyện của Mia với niềm tin nó sẽ mang lại hy vọng cho nhiều đứa trẻ khác. 

Hiện trường Aylesbury muốn thay đổi ý định cũng không thể bởi Mia đã chấp nhận đề nghị vào một trường chuyên khác, trường Royal Latin ở Buckingham. Cô bé 11 tuổi thích bơi lội và múa ballet mong muốn trở thành một thẩm phán khi lớn lên.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.