Cô bé 11 tuổi bị trường học Anh từ chối dù có IQ cao hơn Einstein

Mia Golosino có IQ cao hơn 2 điểm so với thiên tài Einstein.
Mia Golosino có IQ cao hơn 2 điểm so với thiên tài Einstein.
Sau khi bị trường trung học Anh từ chối, bố mẹ Mia Golosino cho con tham dự kỳ thi kiểm tra IQ và phát hiện cô bé có chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein.

Mia Golosino (11 tuổi, gốc Philippines) nộp đơn vào trường trung học Aylesbury High (trường chuyên dành cho học sinh từ 11 đến 18 tuổi) đầu năm nay và trải qua 11 bài thi theo yêu cầu. Tuy nhiên, em thất bại trong việc tìm kiếm một vị trí ở trường với lý do quá chỉ tiêu, theo Metro ngày 7/5.

Bất bình với kết quả, bố mẹ em, Jose và Mary, đã sắp xếp cho con gái làm bài kiểm tra IQ của Mensa - tổ chức dành cho những người thông minh thế giới. 

Kết quả cho thấy Mia có IQ 162, điểm số vượt trội bởi mức chuẩn thiên tài thường là 140. Con số này còn cao hơn chỉ số IQ của thiên tài Albert Einstein (160), đưa Mia vào top 1% người thông minh nhất thế giới. 

Mia có một tuần để chuẩn bị cho bài kiểm tra và tập luyện bằng cách chơi ứng dụng Mensa khoảng 15 phút mỗi ngày. Một ngày trước khi thi, Mia được yêu cầu dọn dẹp nhà bếp, chơi với em gái Macy 3 tuổi, giúp mẹ phân loại đồ cho em bé mới, làm những việc như một ngày bình thường. 

"Chúng tôi không thể tin khi nhìn thấy thư mời tham gia tổ chức British Mensa. Chỉ 2% người đạt điểm cao nhất có thể là thành viên của họ", bố em tự hào nói. Bà Mary cũng "choáng váng" bởi đã hoàn toàn quên bài kiểm tra cho đến khi nhận được kết quả. 

"Mia đặt rất nhiều áp lực lên bản thân và khá tự tin về những điều mình muốn. Khi lần đầu nói đến Mensa, con bé hỏi điều đó có nghĩa là gì. Khi đăng ký làm bài kiểm tra, chúng tôi chỉ nghĩ có thể giúp Mia vào các trường tốt hơn", bà nói. 

Mia từng muốn đến trường nữ sinh bởi đề cao sức mạnh phái nữ, đồng thời không muốn bị các bạn nam vượt xa về trí thông minh. Tuy nhiên, mẹ em tin rằng kết quả IQ sẽ khiến em hoàn toàn tự tin. 

10 năm trước, Jose và Mary từ Philippines chuyển tới Anh, hiện sống ở Wolverton, Milton Keynes. Họ chia sẻ câu chuyện của Mia với niềm tin nó sẽ mang lại hy vọng cho nhiều đứa trẻ khác. 

Hiện trường Aylesbury muốn thay đổi ý định cũng không thể bởi Mia đã chấp nhận đề nghị vào một trường chuyên khác, trường Royal Latin ở Buckingham. Cô bé 11 tuổi thích bơi lội và múa ballet mong muốn trở thành một thẩm phán khi lớn lên.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.