Có bao nhiêu lính đặc nhiệm SAS trong bức ảnh mùa đông?

TPO - Những người lính đặc nhiệm không quân Anh (SAS) gần như tàng hình khi đi tuần tra vào mùa đông.

Mới đây, cộng đồng mạng nước Anh xôn xao trước bức ảnh nhìn qua tưởng chụp phong cảnh cánh rừng phủ kín tuyết trắng vào mùa đông, nhưng nếu “soi” kỹ có thể thấy sự hiện diện của con người.

Có bao nhiêu lính đặc nhiệm SAS trong bức ảnh mùa đông? ảnh 1 Có bao nhiều lính SAS trong bức ảnh?

Theo đó, bức ảnh chụp những người lính SAS thuộc lực lượng Mountain Troop (sơn cước) ngụy trang tuần tra. Họ là những chuyên gia leo núi và chiến tranh vùng cực Bắc, được huấn luyện để tồn tại và chiến đấu trong điều kiện khắc nghiệt.

Để trở thành một trong những người leo núi giỏi nhất thế giới, lực lượng SAS Mountain Troop phải trải qua đào tạo tại nhiều trường leo núi khác nhau trên khắp châu Âu. Nhiều người tham gia các cuộc thám hiểm những ngọn núi cao nhất thế giới, bao gồm cả Everest.

Ngoài leo núi, họ còn chuyên nghiệp trong trượt tuyết đường dài, cũng như các kỹ năng sinh tồn tại Bắc Cực khác.

Lực lượng này luôn trong trạng thái sẵn sàng để nhận mệnh lệnh đến bất cứ nơi nào, từ những ngọn đồi đóng băng ở Na Uy đến khu vực núi cao tại Afghanistan.

Daily Star cho biết, khi đi tuần tra vào mùa đông, họ được ngụy trang cẩn thận, bao gồm mặt nạ, quân phục và thiết bị đốm trắng. Nhờ đó, họ có thể di chuyển gần như tàng hình xuyên qua núi rừng trong điều kiện tuyết rơi.

SAS được thành lập vào năm 1941, là đơn vị lực lượng đặc nhiệm của Quân đội Anh. Ban đầu SAS chỉ là một trung đoàn, sau mở rộng thành quân đoàn vào năm 1950. Vai trò của SAS là tham gia các hoạt động đặc biệt, chống khủng bố và trinh sát đặc biệt. Chính phủ và Bộ Quốc phòng Anh không bình luận về thông tin và hành động liên quan đến SAS do tính chất nhạy cảm trong hoạt động của họ.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG