​Clip cát tặc lộng hành: Không phải khai thác cát?

Lực lượng Công an Hà Nội xử lý trường hợp khai thác cát trái phép trên sông
Lực lượng Công an Hà Nội xử lý trường hợp khai thác cát trái phép trên sông
TPO - Về Clip “các tặc” lộng hành cách tàu công an hơn 10m, lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy, Công an Hà Nội cho biết, đây không phải là hoạt động khai thác cát mà là hoạt động trung chuyển, sang tải từ phương tiện chở hàng này sang phương tiện khác.  

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội về thông tin phản ánh “tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của Công an có hơn 10 m” được cho là diễn ra trên sông Hồng, đoạn qua huyện Phúc Thọ, Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: “Tôi đã cho kiểm tra, xác minh số hiệu của tàu theo phản ánh. Đây không phải là tàu của lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội. Đây là khu vực giáp ranh giữa Hà Nội và Vĩnh Phúc”.

Giám đốc CATP Hà Nội cũng đã yêu cầu phòng Cảnh sát đường thủy, Cảnh sát Môi trường phối hợp với Công an huyện Phúc Thọ vào cuộc để xác minh làm rõ.

Về vụ việc trên, lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy cho biết, về phương tiện tàu theo thông tin phản ánh trên báo chí và mạng xã hội là của lực lượng Cảnh sát đường thủy neo đậu gần 2 phương tiện đang sang tải cát tại khu vực xã Cẩm Đình, huyện Phúc Thọ; kết quả xác minh khẳng định không phải tàu tuần tra của Phòng Cảnh sát đường thủy - CATP Hà Nội mà của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an tăng cường trong công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT trên tuyến.

Về 2 phương tiện trong clip mà thông tin cho rằng đang khai thác cát, thực chất phương tiện đang neo đậu tại bến vật liệu xây dựng của Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Hùng Nhung, thuộc xã Cẩm Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Đại diện cơ quan chức năng khẳng định: Đây không phải là hoạt động khai thác cát mà là hoạt động trung chuyển, sang tải từ phương tiện chở hàng này sang phương tiện khác. Hoạt động của các phương tiện này đảm bảo theo các quy định của pháp luật.

Trước đó, bên lề Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chia sẻ với phóng viên đoạn video clip ghi lại cảnh một số tàu đang khai thác cát lậu ngay cạnh tàu của cảnh sát đường thủy trên sông Hồng.

Ông Chung cho biết, đoạn clip dài 25 giây được lãnh đạo huyện Phúc Thọ quay lại cách đây hơn một tuần. Theo hình ảnh trong clip, 2 tàu cát tặc hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thủy mang số hiệu CSĐT – TDI03 khoảng vài chục mét. Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, sẽ yêu cầu Công an thành phố Hà Nội xác minh làm rõ hình ảnh tàu Cảnh sát đường thủy này.

MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
TPO - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua tại nhiều địa phương có tình trạng mua, gom đất nông nghiệp hoặc người sử dụng đất có diện tích lớn thực hiện chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái phép. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân là các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương buông lỏng quản lý...