Clip bầy cá voi sát thủ hung hãn tấn công tàu, thủy thủ căng mình 'chiến đấu'

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh cắt từ clip cho thấy con tàu bị cá voi sát thủ tấn công giữa đêm tối.
Ảnh cắt từ clip cho thấy con tàu bị cá voi sát thủ tấn công giữa đêm tối.
TPO - Giữa đêm tối, bầy cá voi sát thủ hung hãn bất ngờ tấn công chiếc tàu ở eo biển Gibraltar, khiến các thủy thủ phải cố hết sức chống trả.

Clip bầy cá voi sát thủ tấn công con tàu, làm vỡ một phần bánh lái.

Theo BI, các thủy thủ trên một chiếc tàu ở eo biển Gibraltar đã bất ngờ bị bầy cá voi sát thủ hung hãn tấn công giữa đêm tối. Họ phải cố hết sức xua đuổi những sinh vật biển khổng lồ bằng sào và đèn sáng sau khi chúng làm vỡ một phần bánh lái của con tàu. Vụ việc xảy ra ngoài khơi Cape Spartel của Maroc.

Thuyền trưởng Antonio Busse cho biết, khi đang làm nhiệm vụ canh gác vào buổi tối thì ông nghe thấy những tiếng động lạ. Vội vã chạy ra phía sau con tàu, ông đếm được có 4 con cá voi sát thủ đang tấn công bánh lái của con tàu.

Trong clip có thể thấy thuyền trưởng Busse phải dùng một cây sào dài để đập vào mạn thuyền và mặt nước nhằm cố gắng xua đuổi lũ cá voi khổng lồ. Các thành viên thủy thủ đoàn cũng ném các vật dụng xuống nước và hét lên đuổi lũ cá voi tránh xa con tàu.

Một thuỷ thủ cuối cùng phải đốt một ngọn lửa lớn và ném nó xuống nước, khiến những con cá voi bơi đi. Mặc dù bị gãy một phần bánh lái, con tàu vẫn tiếp tục hành trình và thả neo ở cảng Tarifa của Tây Ban Nha.

Cá voi sát thủ, còn gọi là cá heo đen lớn hay cá hổ kình là một loài cá voi có răng thuộc họ cá heo đại dương. Cá voi sát thủ sống tại tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương và vùng châu Nam Cực cho đến các vùng biển nhiệt đới ấm áp.

Cá voi sát thủ linh hoạt, nhanh nhẹn và là một loài động vật ăn thịt thông minh. Một số ăn cá, một số săn các loài thú biển như sư tử biển, hải cẩu, cá voi và cả loài cá mập trắng lớn cũng là nạn nhân của nó.

Theo Yahoo News
MỚI - NÓNG