Khoảnh khắc ‘khóa môi’ đầy thú vị của hai chú cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ nhẹ nhàng trao nhau nụ hôn.
Cá voi sát thủ nhẹ nhàng trao nhau nụ hôn.
TPO - Một video ghi lại cảnh hai chú cá voi sát thủ đang nhẹ nhàng giảng hòa bằng cách hôn môi cực kỳ dễ thương.

- Video: Cá voi sát thủ trao cho nhau nụ hôn giảng hòa.

Trong vườn thú Loro Parque tại Tây Ban Nha, các nhà nghiên cứu đã ghi lại được hình ảnh vô cùng thân mật của hai chú cá voi sát thủ. Trong đoạn video, một con cá voi sát thủ chạm nhẹ vào môi đối phương và nhẹ nhàng cắn lưỡi đồng loại. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là cách hai chú cá đang cùng nhau giảng hòa. Hành vi này là một hành động thú vị trong hành loạt tương tác xã hội mà các nhà nghiên cứu quan sát được trong 100 giờ ghi hình. Trong đó, hành vi xảy ra mâu thuẫn của cá voi sát thủ diễn ra rất ít, chỉ khoảng 1%. Nhà nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi quan sát và thấy rằng các hành vi về mối quan hệ xã hội của cá voi sát thủ được thể hiện rõ nét qua cách chúng hòa giải với nhau sau một cuộc đụng độ.” Qua hành động trên, đàn cá voi sát thủ được quan sát trong vườn thú Loro Parque đã cho thấy loài vật này cũng có những đặc tính xã hội như con người. Chúng cũng biết thể hiện tình cảm của mình qua loạt động tác bơi nhịp nhàng cùng với đồng loại sau những lần xô đẩy, cắn nhau. Không giống như con người có những mối thù hằn lâu dài, ở cá voi sát thủ, chúng chỉ tỏ ra ghét bỏ đối phương dăm ba phút lại quay ra làm lành với nhau ngay. Những nỗ lực trong kết quả nghiên cứu này giúp chúng ta tăng thêm sự hiểu biết về hành vi của cá voi sát thủ khó có thể quan sát trong tự nhiên, điều này cũng giúp ta cải thiện cuộc sống của loài này trong điều kiện nuôi nhốt.
Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm