Khoảnh khắc ‘khóa môi’ đầy thú vị của hai chú cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ nhẹ nhàng trao nhau nụ hôn.
Cá voi sát thủ nhẹ nhàng trao nhau nụ hôn.
TPO - Một video ghi lại cảnh hai chú cá voi sát thủ đang nhẹ nhàng giảng hòa bằng cách hôn môi cực kỳ dễ thương.
- Video: Cá voi sát thủ trao cho nhau nụ hôn giảng hòa.
Trong vườn thú Loro Parque tại Tây Ban Nha, các nhà nghiên cứu đã ghi lại được hình ảnh vô cùng thân mật của hai chú cá voi sát thủ. Trong đoạn video, một con cá voi sát thủ chạm nhẹ vào môi đối phương và nhẹ nhàng cắn lưỡi đồng loại. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là cách hai chú cá đang cùng nhau giảng hòa. Hành vi này là một hành động thú vị trong hành loạt tương tác xã hội mà các nhà nghiên cứu quan sát được trong 100 giờ ghi hình. Trong đó, hành vi xảy ra mâu thuẫn của cá voi sát thủ diễn ra rất ít, chỉ khoảng 1%. Nhà nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi quan sát và thấy rằng các hành vi về mối quan hệ xã hội của cá voi sát thủ được thể hiện rõ nét qua cách chúng hòa giải với nhau sau một cuộc đụng độ.” Qua hành động trên, đàn cá voi sát thủ được quan sát trong vườn thú Loro Parque đã cho thấy loài vật này cũng có những đặc tính xã hội như con người. Chúng cũng biết thể hiện tình cảm của mình qua loạt động tác bơi nhịp nhàng cùng với đồng loại sau những lần xô đẩy, cắn nhau. Không giống như con người có những mối thù hằn lâu dài, ở cá voi sát thủ, chúng chỉ tỏ ra ghét bỏ đối phương dăm ba phút lại quay ra làm lành với nhau ngay. Những nỗ lực trong kết quả nghiên cứu này giúp chúng ta tăng thêm sự hiểu biết về hành vi của cá voi sát thủ khó có thể quan sát trong tự nhiên, điều này cũng giúp ta cải thiện cuộc sống của loài này trong điều kiện nuôi nhốt.
Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.
Google Maps 'giấu nhẹm' hòn đảo bí ẩn của Nga thổi bùng thuyết âm mưu về một 'căn cứ tuyệt mật'

Google Maps 'giấu nhẹm' hòn đảo bí ẩn của Nga thổi bùng thuyết âm mưu về một 'căn cứ tuyệt mật'

TPO - Đảo Jeannette thuộc Nga ở Biển Đông Siberi (một vùng biển ở Bắc Băng Dương) chỉ có chiều dài 2km đang thu hút sự chú ý lớn của của cộng đồng mạng vì không hiển thị trên Google Maps. Thực tế, hòn đảo nhỏ đã bị bôi đen trên Google Map và điều này đã làm dấy lên nhiều thuyết âm mưu kỳ lạ xung quanh hòn đảo này.