CLB TP.HCM đòi sa thải Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền

CLB TP.HCM đòi sa thải Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền
TPO - CLB TP.HCM bày tỏ mong muốn Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chấn chỉnh công tác trọng tài bằng việc thay thế trưởng ban Dương Văn Hiền.

Trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất tối 24/7 với chiến thắng 3-0 nghiêng về phía CLB Hà Nội. Tuy nhiên, nó gây tranh cãi về công tác trọng tài khi cầu thủ TP.HCM 2 lần phản ứng đòi được hưởng 11m, nhưng đều bị từ chối.

Phút 19, Công Phượng thực hiện pha dứt điểm trong vòng cấm, đưa bóng đi chạm tay Thành Chung. Tiếp đến ở phút 45, Sầm Ngọc Đức dứt điểm đưa bóng đập chân Quang Hải rồi văng vào tay Thành Chung.

"Ngày hôm nay, toàn đội TP.HCM đã thi đấu hết sức mình. Tuy nhiên, trận đấu tâm điểm tối ngày 24/07 với nhiều pha bóng nảy lửa đã diễn ra không trọn vẹn vì tổ trọng tài đã có những phán quyết không chuẩn xác, đặc biệt là pha bóng để chạm tay cầu thủ CLB Hà Nội vào phút thứ 45 của trận đấu", CLB TP.HCM chia sẻ trên fanpage đội bóng sau trận đấu.

CLB TP.HCM khẳng định, qua trao đổi ban đầu giữa lãnh đạo CLB TP.HCM và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), lãnh đạo VFF thừa nhận đã có sai lầm trong các phán quyết của tổ trọng tài, làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

"Với quyết tâm chung sức xây dựng nền bóng đá Việt Nam ngày một phát triển và minh bạch, vào ngày 27/7, CLB TP.HCM sẽ gửi văn bản chính thức đến VFF nhằm phản ánh công tác trọng tài trong trận đấu nêu trên và kiến nghị thay đổi trưởng ban trọng tài", fanpage CLB TP.HCM tuyên bố.

Công tác trọng tài tiếp tục trở thành điểm nóng của V-League 2020 bóng đá Việt Nam những ngày qua. Ngay vong đấu trước đó, trọng tài Mai Xuân Hùng đã bị treo còi 6 trận khi bỏ qua hai quả phạt đền cho đội Nam Định trong trận thua 0-3 trước Sài Gòn FC.

MỚI - NÓNG