Bố nắm đại quyền, con trai Zidane vẫn bật bãi khỏi Real

Luca Zidane không còn vị trí tại Real Madrid.
Luca Zidane không còn vị trí tại Real Madrid.
TPO - Luca Zidane đã bị Ral Madrid thanh lý hợp đồng bất chấp quyền lực lớn của ông bố Zinedine Zidane tại sân Bernabeu.

Zinedine Zidane là một trong những người quyền lực và có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Real Madrid hiện nay. HLV người Pháp đã giúp Los Blancos lập kỷ lục vô địch Champions League 3 năm liên tiếp. Sau khi ra đi và trở lại, Zidane tiếp tục dẫn dắt Real giành La Liga mùa này đầy ấn tượng, chấm dứt cuộc khủng hoảng của đội bóng trong 2 năm qua.

Nhờ ảnh hưởng của Zinedine Zidane, Luca đã được ăn tập ở Real Madrid từ năm 6 tuổi. Tuy nhiên, cậu con trai thứ 2 của Zidane lại quyết định trở thành thủ môn và không được đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ đầu tiên dẫn dắt Real, Zidane từng bị chỉ trích khi đôn Luca lên đội một và thậm chí cho anh bắt chính trước Villarreal ở mùa giải 2017/18.

Mặc dù vậy, Zidane không thể mãi bao bọc Luca. Ở mùa này, thủ môn 22 tuổi người Pháp phải dạt sang Racing Santander ở giải hạng 2 Tây Ban Nha để thi đấu. Mặc dù chơi khá tốt, nhưng Luca không thể giúp Racing trụ hạng khi để thủng lưới 42 lần sau 33 trận bắt chính. Màn trình diễn của Luca cũng không đủ giúp anh kiếm được hợp đồng mới từ Real Madrid.

Theo AS, Real quyết định thanh lý hợp đồng với Luca để thủ môn này ra đi theo dạng tự do. Cậu thứ nhà Zidane bị các huấn luyện đánh giá thấp vì chiều cao (1m83) và phản xạ ở mức trung bình. 

Gạch tên Luca, Real Madrid sẽ gọi lại thủ môn trẻ người Ukraine, Andriy Lunin dự bị cho Courtois ở mùa giải tới. Andriy Lunin cao 1m92 và được đánh giá là thủ môn rất tiềm năng.

Ở đội trẻ Real Madrid, Zidane vẫn còn 2 cậu con trai khác đang học tập là tiền vệ 18 tuổi cao 1m93, Theo Zidane cùng hậu vệ trái 14 tuổi, Elyaz Zidane. Trong khi đó, cậu cả Enzo Zidane đã rời Bernabeu từ năm 2017 và đang chơi cho đội bóng ít tên tuổi UD Almería ở giải hạng 2 Tây Ban Nha. 

MỚI - NÓNG