Huyền thoại Mike Tyson ấn định ngày 'tái xuất giang hồ'

Mike Tyson sẽ thượng đài vào tháng 9 tới.
Mike Tyson sẽ thượng đài vào tháng 9 tới.
TPO - Huyền thoại quyền Anh Mike Tyson sẽ chính thức trở lại võ đài vào ngày 12/9 tại California, trong trận đấu biểu diễn với Roy Jones Jr.

Sau nhiều thông tin đồn đoán, đối thủ và ngày tái xuất võ đài của “chiến binh thép” Mike Tyson cuối cùng cũng được xác định. Huyền thoại 54 tuổi này sẽ đối đầu với một tay đấm lừng danh khác là Roy Jones Jr, 51 tuổi vào ngày 12/9 tới.

“Mike Tyson sẽ so găng với Roy Jones Jr trong trận đấu 8 hiệp có tên Frontline Battle vào ngày 12/9 tới. Trận đấu này sẽ được tường thuật trực tiếp trên truyền hình và các nền tảng mạng xã hội”, TMZ thông báo.

Trên trang cá nhân, Roy Jones Jr tỏ ra rất phấn khích khi trở thành đối thủ đầu tiên của Mike Tyson trong ngày tái xuất. Ông nói: “Tôi rất hạnh phúc khi trận đấu giữa tôi và Mike Tyson sẽ diễn ra. Tôi luôn luôn sẵn sàng trở lại võ đài và đang sẵn sàng hơn bao giờ hết. Tôi hy vọng tất cả người hâm mộ tôi sẽ cổ vũ cho tôi trong trận đấu hứa hẹn rất tuyệt vời này”.

Đến hôm nay, Ủy ban thể thao California (CSAC) cũng xác nhận trận đấu giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr sẽ được phép tổ chức vào đầu tháng 9 tới. Đây là trận đấu biểu diễn và hai võ sĩ sẽ phải đeo mũ bảo hộ cũng như sử dụng găng tay to hơn bình thường để tránh chấn thương. Trọng tài chính được phép dừng trận đấu bất cứ lúc nào nếu nó vượt quá mục đích biểu diễn.

Cũng theo CSAC, Mike Tyson và Roy Jones Jr phải vượt qua các cuộc kiểm tra y tế bắt buộc cho các võ sĩ ngoài 40 tuổi để tham gia trận đấu. 

Khi còn thi đấu đỉnh cao, Mike Tyson được mệnh danh là “người đàn ông tồi tệ nhất thế giới”. Ông kết thúc năm thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên với 15 trận toàn thắng. Hiện tại, Tyson vẫn giữ kỷ lục là võ sĩ trẻ nhất từng vô địch quyền anh hạng nặng thế giới khi mới 20 tuổi 4 tháng.

Trong sự nghiệp, Tyson thắng 50 trận, thua 6 trận, trong đó có 44 trận ông thắng knock-out. Võ sĩ này treo găng vào năm 2005 sau thất bại trước Kevin McBride.

Trong khi đó, Roy Jones Jr cũng là tên tuổi lớn trong làng quyền anh. Ông từng 4 lần vô địch thế giới và có thành tích 66 trận thắng, 9 trận thua trong sự nghiệp. Lần gần nhất võ sĩ 51 tuổi này thượng đài là năm 2018, khi ông đánh bại Scott Sigmon.

MỚI - NÓNG