V.League phấp phỏng với ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng

V.League phấp phỏng với ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng
TPO - Giải bóng đá VĐQG LS V-League 2020 đang phấp phỏng chờ thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng.
Thông báo của Bộ Y tế trưa 24/7, một người đàn ông 57 tuổi đã có kết quả xét nghiệm 3 lần dương tính với SARS-CoV-2. Đối tượng nghi nhiễm trú tại quận Liên Chiểu, trong một tháng gần đây chỉ ở thành phố Đà Nẵng. 
Trao đổi với Tiền Phong trước thông tin trên, Chủ tịch CLB bóng đá SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết, đội đang ở Hà Nội sau trận đấu với Viettel tại vòng 11 LS V-League 2020 và sẽ bay về Đà Nẵng trong ngày hôm nay. 
“Chúng tôi cũng mới được thông báo tin tức trên và vẫn đang chờ các chỉ đạo chính thức từ thành phố. Đà Nẵng có lượng du khách rất đông nên tình hình khá phức tạp. Tuy nhiên đây mới là ca nghi nhiễm, có lẽ cần chờ các kết quả cụ thể liên quan, thành phố mới có chỉ đạo. Lúc đó CLB sẽ triển khai các biện pháp cần thiết”-ông Bùi Xuân Hoà cho biết. 
Theo ông Bùi Xuân Hoà, trong trường hợp xấu thành phố phải nâng mức cảnh báo, có khả năng trận đấu giữa SHB Đà Nẵng với Hải Phòng ở vòng đấu tới sẽ phải xem xét phương án tổ chức hợp lý, đảm bảo an toàn. 
Nguồn tin của Tiền Phong cho biết ngay sau khi có thông tin về ca nghi nhiễm trên, Tổng cục TDTT đã yêu cầu LĐBĐVN (VFF) và VPF theo dõi, nắm bắt tình hình để có phản ứng kịp thời. Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VPF cho biết tuỳ tình hình trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hải Phòng có thể phải tổ chức trên sân không có khán giả. 
“Đây mới là dự kiến còn cụ thể ra sao chúng tôi cần chờ ý kiến của cơ quan chức năng” - lãnh đạo VPF trên cho biết.
MỚI - NÓNG