CIA từng định sản xuất đồ chơi hình Osama Bin Laden

CIA từng định sản xuất đồ chơi hình Osama Bin Laden
TPO - Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa thú nhận từng có ý định sản xuất hàng loạt các đồ chơi mang hình “trùm khủng bố” Osama Bin Laden để ngăn chặn trẻ em khỏi chủ nghĩa khủng bố.

Theo CNN, năm 2005, cơ quan này đã bí mật lên ý tưởng sản xuất búp bê mang hình Bin Laden với khuôn mặt đỏ như quỷ dữ, đôi mắt xanh và những vết vằn trên mặt nhờ sự giúp đỡ từ phía Cựu lãnh đạo công ty đồ chơi Hasbro, Donald Levine. 

Nếu thành công, những đồ chơi này sẽ được phân phát hàng loạt cho trẻ em vùng Afghanistan để giúp bọn trẻ tránh xa chủ nghĩa khủng bố.

CIA đã sản xuất 3 búp bê thử nghiệm đầu tiên mang hình Bid Laden. Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ đã hủy bỏ kế hoạch của cơ quan này sau khi xem xét 3 mẫu đệ trình.

CIA từng định sản xuất đồ chơi hình Osama Bin Laden ảnh 1

"Trùm khủng bố" Osama Bin Laden bị tiêu diệt năm 2011

“Ý tưởng này được đề xuất và bị bác bỏ ngay sau đó. Theo chúng tôi biết, chỉ có 3 mẫu búp bê được sản xuất và chúng cũng là những sản phẩm cuối cùng trong kế hoạch. Tuy nhiên, ý tưởng bị hủy bỏ sau khi đệ trình mẫu thử nghiệm, CIA không sản xuất thêm bất kỳ sản phẩm nào nữa. Ngoài ra, CIA cũng không biết có đơn vị nào sản xuất hay phân phối sản phẩm như này không”, người phát ngôn CIA Dean Boyd cho biết.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.