CIA từng định sản xuất đồ chơi hình Osama Bin Laden

CIA từng định sản xuất đồ chơi hình Osama Bin Laden
TPO - Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa thú nhận từng có ý định sản xuất hàng loạt các đồ chơi mang hình “trùm khủng bố” Osama Bin Laden để ngăn chặn trẻ em khỏi chủ nghĩa khủng bố.

Theo CNN, năm 2005, cơ quan này đã bí mật lên ý tưởng sản xuất búp bê mang hình Bin Laden với khuôn mặt đỏ như quỷ dữ, đôi mắt xanh và những vết vằn trên mặt nhờ sự giúp đỡ từ phía Cựu lãnh đạo công ty đồ chơi Hasbro, Donald Levine. 

Nếu thành công, những đồ chơi này sẽ được phân phát hàng loạt cho trẻ em vùng Afghanistan để giúp bọn trẻ tránh xa chủ nghĩa khủng bố.

CIA đã sản xuất 3 búp bê thử nghiệm đầu tiên mang hình Bid Laden. Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ đã hủy bỏ kế hoạch của cơ quan này sau khi xem xét 3 mẫu đệ trình.

CIA từng định sản xuất đồ chơi hình Osama Bin Laden ảnh 1 "Trùm khủng bố" Osama Bin Laden bị tiêu diệt năm 2011

“Ý tưởng này được đề xuất và bị bác bỏ ngay sau đó. Theo chúng tôi biết, chỉ có 3 mẫu búp bê được sản xuất và chúng cũng là những sản phẩm cuối cùng trong kế hoạch. Tuy nhiên, ý tưởng bị hủy bỏ sau khi đệ trình mẫu thử nghiệm, CIA không sản xuất thêm bất kỳ sản phẩm nào nữa. Ngoài ra, CIA cũng không biết có đơn vị nào sản xuất hay phân phối sản phẩm như này không”, người phát ngôn CIA Dean Boyd cho biết.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh

TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.