CIA từng định sản xuất đồ chơi hình Osama Bin Laden

CIA từng định sản xuất đồ chơi hình Osama Bin Laden
TPO - Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa thú nhận từng có ý định sản xuất hàng loạt các đồ chơi mang hình “trùm khủng bố” Osama Bin Laden để ngăn chặn trẻ em khỏi chủ nghĩa khủng bố.

Theo CNN, năm 2005, cơ quan này đã bí mật lên ý tưởng sản xuất búp bê mang hình Bin Laden với khuôn mặt đỏ như quỷ dữ, đôi mắt xanh và những vết vằn trên mặt nhờ sự giúp đỡ từ phía Cựu lãnh đạo công ty đồ chơi Hasbro, Donald Levine. 

Nếu thành công, những đồ chơi này sẽ được phân phát hàng loạt cho trẻ em vùng Afghanistan để giúp bọn trẻ tránh xa chủ nghĩa khủng bố.

CIA đã sản xuất 3 búp bê thử nghiệm đầu tiên mang hình Bid Laden. Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ đã hủy bỏ kế hoạch của cơ quan này sau khi xem xét 3 mẫu đệ trình.

CIA từng định sản xuất đồ chơi hình Osama Bin Laden ảnh 1

"Trùm khủng bố" Osama Bin Laden bị tiêu diệt năm 2011

“Ý tưởng này được đề xuất và bị bác bỏ ngay sau đó. Theo chúng tôi biết, chỉ có 3 mẫu búp bê được sản xuất và chúng cũng là những sản phẩm cuối cùng trong kế hoạch. Tuy nhiên, ý tưởng bị hủy bỏ sau khi đệ trình mẫu thử nghiệm, CIA không sản xuất thêm bất kỳ sản phẩm nào nữa. Ngoài ra, CIA cũng không biết có đơn vị nào sản xuất hay phân phối sản phẩm như này không”, người phát ngôn CIA Dean Boyd cho biết.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
TPO - Chiến thắng thuyết phục trước Anh tại chung kết EURO 2024 không chỉ giúp Tây Ban Nha trở thành kỷ lục gia châu Âu với 4 lần vô địch, họ còn áp đảo ở các giải thưởng cá nhân. Trong đêm đăng quang, ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cá nhân dành cho Lamine Yamal và Rodri.