Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa'

0:00 / 0:00
0:00
Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa'
TPO - Giữa cái nắng thiêu đốt của xứ Nghệ, những chuyến xe yêu thương của các bạn đoàn viên thanh niên mang theo tấm lòng thơm thảo của người dân như tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân vùng phong toả, cách ly.
Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 1
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ 0h ngày 19/6, Nghệ An đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội thành phố Vinh theo Chỉ thị 16. Đồng thời, lập 13 chốt kiểm soát phương tiện ra vào tại các cửa ngõ và hàng chục chốt nhỏ trên địa bàn các phường, xã. Dưới cái nắng 40 độ bỏng rát, các chiến sĩ phải căng mình bám chốt, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.
Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 2

Thấu hiểu nỗi vất vả đó, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Huyện đoàn Thanh Chương, Nghệ An đã triển khai chương trình “Nông sản sạch Thanh Chương - 0 đồng”.

Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 3

Ý tưởng nhanh chóng được phổ biến đến bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực từ cơ sở. Lực lượng đoàn viên thanh niên được chia thành từng nhóm nhỏ, tỏa đến các hộ dân kêu gọi, vận động ủng hộ. Chương trình diễn ra sôi nổi với sự chung tay ủng hộ của đông đảo người dân.

Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 4

Các vật phẩm được ủng hộ cho chương trình, bao gồm các loại nông sản sạch tự sản xuất như bí xanh, bí đỏ, mướp, cà tím, lạc... và các loại trái cây như mít, chuối,...

Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 5

Các bạn đoàn viên thanh niên phân loại các nông sản có khả năng bảo quản dài ngày được giữ nguyên để chuyển tới các địa chỉ cần. Những loại khác được các bạn trẻ tổ chức sơ chế và chế biến thành các món ăn có thể để được lâu như nhút mít, thính măng, vừng lạc, cà pháo muối... Quá trình sơ chế, chế biến, các bạn trẻ luôn đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn để đảm bảo công tác phòng dịch.

Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 6

Sáng 21/6, gần 5 tấn hàng được các bạn đoàn viên thanh niên nhanh chóng di chuyển từ huyện Thanh Chương chuyển xuống thành phố Vinh để hỗ trợ cho các điểm chốt và vùng phong toả, cách ly.

Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 7

Những chuyến xe nối dài mang theo tấm lòng thảo thơm của người dân đến với lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 8

Trời nắng gay gắt, tuy nhiên lực lượng đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên không quản ngại khó khăn để nhanh chóng vận chuyển thực phẩm đến các điểm chốt.

Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 9

Những chuyến xe yêu thương.

Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 10
Tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu và các vùng bị cách ly, phong toả.
Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 11

Các "áo xanh" tình nguyện hăng hái làm việc dưới cái nắng đổ lửa.

Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 12

Anh Nguyễn Tư Hải Phong, Bí thư Huyện đoàn Thanh Chương cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố Vinh phải thực hiện giãn cách xã hội và các huyện Diễn Châu, Tân Kỳ, Quỳ Hợp phong tỏa một số khu vực nguy cơ cao để phòng chống dịch, Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch và bắt tay ngay vào việc triển khai chương trình “Nông sản sạch Thanh Chương - 0 đồng”.

Chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên tiếp sức tuyến đầu giữa trời nóng 'đổ lửa' ảnh 13

“Hoạt động thể hiện tấm lòng sẵn sàng san sẻ khó khănvới người dân các vùng có dịch, chung sức đảm bảo một phần nguồn cung ứng nông sản sạch cũng như nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa, cách ly và lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại các điểm chốt kiểm soát dịch”, Bí thư Huyện đoàn Thanh Chương chia sẻ.

MỚI - NÓNG