Đà Nẵng tuyên dương 19 đội hình thanh niên xung kích chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng tuyên dương 19 đội hình thanh niên xung kích chống dịch COVID-19. Ảnh: Giang Thanh
Đà Nẵng tuyên dương 19 đội hình thanh niên xung kích chống dịch COVID-19. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Trong hơn nửa tháng qua, hàng trăm ĐVTN Đà Nẵng đã xung kích hỗ trợ 12 chốt kiểm dịch trên địa bàn, phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác kiểm soát dịch nơi cửa ngõ thành phố.

Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức thăm, tặng quà ĐVTN đang hỗ trợ các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ ra vào thành phố, đồng thời, trao bằng khen cho 19 đội hình thanh niên tình nguyện của 19 xã, phường tích cự trong công tác hỗ trợ chốt chặn.

Tại các chốt chặn, Thường trực Thành Đoàn đã thăm hỏi, biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của các bạn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp sức trẻ để cùng thành phố vượt qua khó khăn.

Đà Nẵng tuyên dương 19 đội hình thanh niên xung kích chống dịch ảnh 1

Phó Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Bá Duân trao bằng khen cho các tình nguyện viên ở chốt kiểm soát Quốc lộ 14B - Trạm CSGT Hòa Nhơn. Ảnh: Giang Thanh

Theo anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, ngay khi Thành Đoàn kêu gọi, hàng trăm ĐVTN trên địa bàn đã đăng kí tham gia tình nguyện tại các chốt.

"Trong chiến dịch Tình nguyện hè năm nay, các nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 được xem là trọng tâm. Tuổi trẻ Đà Nẵng sẽ tiếp tục xung kích ở các điểm nóng, góp sức để cùng thành phố vượt qua dịch bệnh", anh Duân nói.

Đà Nẵng tuyên dương 19 đội hình thanh niên xung kích chống dịch ảnh 2

Là chốt chặn trên Quốc lộ, lượng xe tải, xe container vào thành phố rất đông nên các tình nguyện viên ở đây làm việc liên tục. Ảnh: Giang Thanh

Thực hiện sự phân công của Ban Chỉ đạo phòng phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, từ ngày 28/5 đến nay, các đội hình thanh niên tình nguyện đã tiến hành thực hiện nhiệm vụ trực 24/24h, liên tục các ngày trong tuần tại 12 chốt kiểm soát dịch cửa ngõ ra, vào thành phố Đà Nẵng.

Trong hơn nửa tháng qua, đã có hơn 800 DVTN tình nguyện hỗ trợ tại các chốt chặn, góp phần chia sẻ gánh nặng công việc với lực lượng công an, quân đội, y tế tại các chốt.

Đà Nẵng tuyên dương 19 đội hình thanh niên xung kích chống dịch ảnh 3

Tình nguyện viên tại chốt kiểm soát 14G (chân núi Thần Tài) hỗ trợ người dân khai báo y tế. Ảnh: Giang Thanh

Đà Nẵng tuyên dương 19 đội hình thanh niên xung kích chống dịch ảnh 4

Tình nguyện viên hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng QR Code để rút ngắn thời gian tại các chốt. Ảnh: Giang Thanh

Dù thời tiết miền Trung đang nắng nóng cao điểm, tuy nhiên, những bóng áo xanh vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ nơi cửa ngõ. Lê Ngọc Yến Linh (học sinh lớp 11, TNV tại chốt Quốc lộ 14B (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) tham gia hỗ trợ chốt từ những ngày đầu tiên. Mỗi ngày, Linh trực 1 ca, từ 7h đến 11h trưa hoặc từ 13h đến 17h chiều.

"Biết Đoàn xã thông báo, em đăng kí ngay để hỗ trợ các chốt. Công việc cũng khá quen thuộc khi đây là lần thứ 3 em tham gia hỗ trợ chốt. Ở đây, khó khăn nhất là thời tiết rất nắng nóng, nhất là thời điểm từ trưa đến chiều.

Người dân qua chốt cũng khá hợp tác, chủ động khai báo. Có một vài trường hợp tỏ vẻ khó chịu, chúng em cũng từ tốn giải thích, yêu cầu họ thực hiện khai báo nhanh để không gây ùn tắc chốt", Linh nói.

MỚI - NÓNG