Chuyến xe ước mơ từ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung

TPO - Trưa 2/11, chuyến xe Ước mơ của tuổi trẻ Cần Thơ tiếp tục khởi hành mang theo nhu yếu phẩm hướng về miền Trung để giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.  
Chuyến xe ước mơ từ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung ảnh 1 ĐVTN mang hàng hóa lên xe. - Ảnh: TĐCT 

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở, ngành của thành phố đến thăm và gửi gắm tình cảm với các thành viên Ban điều phối chuyến xe Ước mơ trước khi lên đường.

Chuyến xe ước mơ từ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung ảnh 2

Đây là chuyến xe Ước mơ đợt 2 do Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ và trường Phổ thông Thái Bình Dương thực hiện để hỗ trợ cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.
Chuyến xe ước mơ từ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung ảnh 3

Trong đợt này, ban tổ chức thuê 3 xe tải mang theo thuốc men, gạo, nhu yếu phẩm, quần áo... với tổng giá trị trên 1,8 tỷ đồng để giúp đỡ cho người dân tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Chuyến xe ước mơ từ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung ảnh 4

Trong đợt trước (ngày 21/10), ban tổ chức đã chở ra miền Trung 5 tấn gạo, 500 thùng mì gói, 1000 chai nước suối, 550 áo phao, 1.652 hộp sữa, dầu gió... và 2.000 cơ số thuốc với tổng giá trị 469 triệu đồng.

Chuyến xe ước mơ từ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung ảnh 5

Anh Phương Tấn Đạt - Bí thư Đoàn trường Phổ thông Thái Binh Dương cho biết, trong thời gian hơn nửa tháng quyên góp đã huy động 200 lượt tình nguyện viên là các bạn ĐVTN, sinh viên làm cả ngày, đêm hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, phân loại, sắp xếp quần áo...
Chuyến xe ước mơ từ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung ảnh 6

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, trước những khó khăn của đồng bào miền Trung bị lũ lụt, tuổi trẻ Cần Thơ mong muốn góp sức để giúp họ vượt qua khó khăn. Trong đợt đầu đã vận động gần 500 triệu đã chuyển ra trước và tiếp tục vận động thêm để trao trong đợt này.ra.

MỚI - NÓNG
Trung tâm ngoại ngữ English 4 Youngsters (Cầu Giấy, Hà Nội) mới thành lập nhưng cũng phải đóng cửa và kết thúc hợp đồng thuê mặt bằng do không có học viên. Ảnh minh họa: Phan Linh
Trung tâm ngoại ngữ 'lao đao' thời COVID-19
TPO - Dịch kéo dài, trung tâm ngoại ngữ không có học viên đành phải đóng cửa và treo biển cho thuê mặt bằng. Một số khác duy trì hoạt động giảng dạy bằng hình thức trực tuyến và đưa ra chương trình khuyến mãi thu hút học viên.

Có thể bạn quan tâm

Đội SOS Cam Lâm rong ruổi khắp các tuyến đường để tìm kiếm, hỗ trợ người gặp nạn. Ảnh: THỤC HIỀN

Biệt đội cứu hộ 'xuyên màn đêm'

TP - Khi đêm buông xuống, người dân huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa lại thấy các thanh niên khoác trên mình chiếc áo với dòng chữ “Đội trợ giúp cứu hộ - SOS Cam Lâm” rong ruổi trên khắp nẻo đường tìm kiếm, giúp đỡ những người gặp rủi ro về xe cộ.
Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

TPO - Ngày 27/1, ngày hội Chủ nhật Đỏ - Lễ hội Xuân Hồng trên quê hương đất sen Hồng (Đồng Tháp) diễn ra rộn ràng và ấm áp. Những giọt máu nghĩa tình được các bạn trẻ, chiến sĩ công an tình nguyện chia sẻ cho xã hội trong những ngày áp Tết càng trở nên ý nghĩa và ấm áp trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.
Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.