Chuyện tình của Tùng – Hoa trong 'Mặt nạ gương' sẽ nhiều trắc trở?

0:00 / 0:00
0:00
Chuyện tình của Tùng – Hoa trong 'Mặt nạ gương' sẽ nhiều trắc trở?
TPO - Không có bi kịch thì phim không thể “mặn” – đó gần như là quy tắc bất biến của công nghệ sản xuất phim truyền hình ngày nay. Qua những tập đã chiếu, biên kịch của “Mặt nạ gương” cũng đã phần nào hé lộ đường tình không mấy suôn sẻ của cặp đôi Tùng – Hoa.

Cụ thể, trong tập 10 của “Mặt nạ gương”, rất nhiều khán giả ngỡ ngàng khi biết ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) và mẹ cảnh sát Tùng (Bảo Anh) là bà Nhung lại là tình cũ của nhau.

Chuyện tình của Tùng – Hoa trong 'Mặt nạ gương' sẽ nhiều trắc trở? ảnh 1

Nhiều khán giả sốc khi biết ông Nghị và và Nhung là tình cũ của nhau

Những tưởng, đó chỉ là một đoạn tình đầu trong sáng của ông Nghị nhưng một số chi tiết sau đó lại chứng minh rằng, bà Nhung (NSƯT Thanh Thanh Hiền) chỉ xuất hiện sau khi ông Nghị đã cưới bà Lựu, cũng có nghĩa, mẹ Tùng chính là tiểu tam mà người gặp người ghét.

Trong khi đường tình của ông Nghị rối rắm phức tạp với ba người phụ nữ: vợ cả (bà Lựu), vợ hai (bà Diễm - Ngọc Lan) và bồ “bà Nhung”, thì chuyện tình được chờ đợi của con gái ông Nghị - nhà văn trinh thám Hoa (Lương Thu Trang) và cảnh sát Tùng đã vô tình bị đẩy vào thế khó. Tùng và Hoa sẽ đối mặt thế nào khi biết sự thật?

Chuyện tình của Tùng – Hoa trong 'Mặt nạ gương' sẽ nhiều trắc trở? ảnh 2

Tùng - Hoa sẽ ra sao khi biết sự thật?

Khán giả càng rối rắm, biên kịch càng muốn thêm dầu vào lửa khi liên tục tung thêm các tình tiết khiến các hiệp sĩ bảo vệ gia đình phẫn nộ: ông Nghị vẫn chưa dứt tình với bà Nhung, trái lại còn muốn níu kéo nối lại tình xưa trong khi bản thân ông đang là người có vợ.

Chuyện tình của Tùng – Hoa trong 'Mặt nạ gương' sẽ nhiều trắc trở? ảnh 3

Ông Nghị vẫn tán tỉnh bà Nhung trong khi đang có vợ hai là bà Diễm

Ông thả thính bà Nhung: “Anh cứ lo em rời sớm rồi, nhưng như thế này là tốt rồi. Không hẹn mà gặp, một lần gọi là duyên, hai lần thì xem như chúng ta nợ nhau rồi. Nếu không còn duyên nợ thì chúng ta vẫn nên xem nhau là bạn”; rồi còn nữa: “Em vẫn nhân hậu và vị tha như ngày xưa”...

Chuyện tình của Tùng – Hoa trong 'Mặt nạ gương' sẽ nhiều trắc trở? ảnh 4

Ông Nghị vẫn muốn thả thính bà Nhung

Lật lại quá khứ, mới hay năm xưa bà Nhung đích thị là trà xanh chen ngang chuyện tình của Lựu với Nghị, đến mức ông nội của Hoa phải ra mặt nói chuyện, yêu cầu chấm dứt trò vụng trộm này ngay lập tức.

Chuyện tình của Tùng – Hoa trong 'Mặt nạ gương' sẽ nhiều trắc trở? ảnh 5

Hoa cũng thầm yêu Tùng nhưng không dám thừa nhận tình cảm này.

Những ngang trái chưa dừng ở đó. Một số khán giả ưa suy đoán sau khi xem đoạn mẹ Tùng bần thần đến quên ăn khi biết con trai đang thầm mến Hoa - con gái ông Nghị, còn “dự” rằng: có thể nào năm xưa, vì một lý do nào đó mà bà Nhung và ông Nghị phải chia tay, và lúc ấy, bà đã có thai - đứa bé đó chính là Tùng. Hay nói cách khác, cảnh sát Tùng có khi là… con ruột của ông Nghị, anh cùng cha khác mẹ với Hoa?

Chuyện tình của Tùng – Hoa trong 'Mặt nạ gương' sẽ nhiều trắc trở? ảnh 6

Một số khán giả còn đoán có khi Tùng là anh trai cùng cha khác mẹ với Hoa

Trong khi những bóng ma của quá khứ vẫn còn lẩn quất, ám ảnh cuộc sống hiện tại, thì về phía Hoa, mặc dù cũng thầm mến Tùng nhưng cô luôn tìm cách gây khó dễ, giận lẫy anh vì những suy đoán chủ quan của mình. Để rồi khi hình dung về mối quan hệ của cả hai, nữ nhà văn “hay hỏi” vẫn ỡm ờ: “chẳng là gì cả, đã là gì đâu”.

Chuyện tình Tùng – Hoa, do vậy có lẽ còn lâu lắm mới tu thành chính quả.

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
TPO - Khoảng 20 năm qua, các trận động đất ảnh hưởng đến Hà Nội đều xuất hiện từ xa như Thái Lan, Lào, Trung Quốc hoặc Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, ngày 25/3/2024, một trận động đất mạnh 4 độ đã xảy ra tại chính Hà Nội. Chuyên gia cho rằng, Hà Nội cần thực hiện phân vùng động đất và đánh giá rủi ro bởi động đất nhỏ ở đây cũng có thể gây ra hậu quả lớn.