Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam

Ở xã phải dùng điện từ máy phát tua bin đặt ở suối, nhiều người dân đã sử dụng điện thoại di động phổ biến, các chiến sĩ đồn biên phòng nơi biên giới hẻo lánh vui vẻ thư giãn với 3G.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 1 Đây là con đường vào xã Gari, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Chỉ cần nhìn vào con đường, khách đến thăm có thể hình dung một phần cuộc sống ở đây.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 2 Người dân xã Gari vẫn phải dùng điện nước. Đây là tua bin phát điện của người dân đặt ở suối cạnh nhà.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 3 Đường, điện vẫn còn khó khăng nhưng nơi đây đã có sóng di động. Trong ảnh lànhân viên kỹ thuật Nguyễn Quang Ngọc chi nhánh Viettel Tây Giang đang trèo lên trạm phát sóng để kiểm tra định kỳ thiết bị.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 4 Nhờ có trạm phát sóng di động với 3G rất mạnh của Viettel ở xã Gari, chị Nguyễn Thị Nhịp có thể gọi Facetime với mẹ ở Lâm Đồng. Nhịp tâm sự trước đây không có sóng điện thoại di động, chị rất buồn vì ở đây không có gì giải trí. Từ ngày có sóng Viettel, chị có thể vào mạng gọi Facetime cho mẹ, nghe nhạc ngay cả khi đang bán tạp hoá.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 5 Hai chiến sĩ đồn biên phòng (Zơ Zâm Mát và Un Két) đang ngồi nghỉ ngơi xem clip trên mạng với 3G sau những giờ tập luyện.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 6 Phút nghỉ ngơi với âm nhạc của chiến sĩ đồn biên phòng.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 7 Tại vùng biên giới hẻo lánh, nhận được tin nhắn từ gia đình trên điện thoại di động là niềm vui lớn mỗi ngày của các chiến sĩ biên phòng.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 8 Các em học sinh tại Trường Dân tộc bán trú TH & THCS xã Ch'ơm cũng có điện thoại để liên lạc và giải trí. Trong ảnh là một số học sinh đang đọc tin nhắn của bạn bè tại ký túc xá.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 9 Thầy giáo Briu Hiếu đang cho học sinh tham khảo bài hát trên Youtube để chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ đón chào ngày 20-11 của trường. Máy tính truy cập Internet với 3G của Viettel.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 10 Những học sinh luôn háo hức với nội dung trên Internet
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 11 Ở đây, điện thoại di động phải luôn được sạc đầy pin bởi nó không chỉ là phương tiện liên lạc mà còn là công cụ giải trí.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 12 Tuy nhiên, ít người biết rằng, để có thể cung cấp dịch vụ thông tin di động nơi đây, định kỳ, nhân viên Viettel phải leo dây để đi kiểm tra trạm thu phát sóng vì không có đường mòn.
Chuyện lạ ở xã nghèo tỉnh Quảng Nam ảnh 13 Lúc nhân viên kỹ thuật xong việc, trời thường đã tối và họ lại phải bám dây để xuống trạm.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.