Chuyển hồ sơ sang công an vụ lãnh đạo bệnh viện bị tố nhận tiền chạy việc

Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa
Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa
TPO - Liên quan đến đơn thư tố cáo lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) nhận tiền chạy việc và sai phạm ở một số nội dung trong việc điều hành, quản lý hoạt động tại bệnh viện, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết đã chuyển hồ sơ đến cơ quan công an để điều tra, xử lý.

Trước đó, một cán bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa đã tố cáo ông Hà Văn Tần - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa và ông Tào Ngọc Mão - trưởng Phòng tổ chức - hành chính bệnh viện một số nội dung như: giám đốc chuyên quyền, độc đoán; điều động cán bộ nhân viên chưa phù hợp... và nhận tiền chạy việc của các lao động hợp đồng tại bệnh viện.

Về nội dung tố cáo ông Hà Văn Tần và Tào Ngọc Mão nhận tiền chạy việc của các lao động hợp đồng đang làm việc tại bệnh viện, với mức từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng/lao động và trả lại sau đó khi có đơn tố cáo, ông Hà Văn Tần - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa cho biết: Hiện nay, bệnh viện có 19 lao động hợp đồng. Sau khi có đơn tố cáo của cán bộ bệnh viện, Thanh tra Sở Y tế đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Qua làm việc, đối chất với các lao động hợp đồng và những người có liên quan, Thanh tra Sở đã xác định được 10 lao động hợp đồng có đưa tiền, quà cho ông Tào Ngọc Mão - trưởng Phòng tổ chức - hành chính bệnh viện.

"Việc các lao động hợp đồng đưa tiền, quà cho ông Tào Ngọc Mão là tự nguyện của số lao động này, tôi không có chỉ đạo nào đối với ông Mão liên quan đến việc nhận tiền chạy việc của số lao động hợp đồng. Khi biết thông tin này, tôi đã chỉ đạo ông Mão trả lại tiền cho các lao động hợp đồng từ trước tháng 8/2019", ông Tần nói.

Văn bản thông báo kết luận của Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Về nội dung tố cáo ông Tào Ngọc Mão nhận của mỗi lao động hợp đồng số tiền 50 triệu đồng, kết quả kiểm tra, xác minh, làm việc, đối chất giữa các đối tượng có liên quan đến nội dung tố cáo, kết luận ông Tào Ngọc Mão đã nhận quà biếu là tiền của 10 lao động hợp đồng, nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin của dư luận. Căn cứ tường trình của các lao động hợp đồng đã đưa quà biếu là tiền cho ông Tào Ngọc Mão, thì không phải mỗi lao động hợp đồng đều đưa 50 triệu đồng như đơn tố cáo.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi vi phạm pháp luật của ông Tào Ngọc Mão và các đối tượng có liên quan đến việc đưa, nhận quà biếu là tiền nêu trên.

Ngoài nội dung trên, văn bản thông báo của Sở Y tế cũng ghi một số nội dung tố cáo chưa đủ cơ sở khẳng định các sai phạm của giám đốc bệnh viện.

Được biết, sau khi Sở Y tế có kết luận về nội dung tố cáo của cán bộ bệnh viện, chiều 24/10, hội đồng kỷ luật của Sở đã họp, bỏ phiếu và thống nhất đưa ra mức kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo (4/5 phiếu đề nghị cảnh cáo) đối với ông Hà Văn Tần, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm