Chuyên cơ Tổng thống Bolivia hạ cánh khẩn vì Snowden

Tổng thống Bolivia Evo Morales
Tổng thống Bolivia Evo Morales
TPO- Theo hãng tin News của Úc hôm nay, 3/7, chuyên cơ chở Tổng thống Bolivia Evo Morales vừa phải hạ cánh tại Áo vì nghi ngờ “tội đồ của nước Mỹ” Edward Snowden đang ở trên máy bay.

Tuy nhiên, sau đó, thông tin đã được xác nhận là Snowden không có trên máy bay.

Hãng tin AP cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Bolivia, ông David Choquehuanca xác nhận máy bay của Tổng thống nước này đã được chuyển hướng bay sau khi rời khỏi Nga vì lo ngại cựu nhân viên CIA, người tiết lộ những thông tin động trời về chương trình giám sát của chính phủ Mỹ, đang trốn trên máy bay.

Chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Áo sau khi bị Bồ Đào Nha và Pháp từ chối cho hạ cánh.

Ông Choquehuanca nói: “Chúng tôi xác nhận có một số nghi ngờ vô căn cứ cho rằng Snowden đang ở trên máy bay. Chúng tôi không biết ai cung cấp thông tin này. Có thể là một người nào đó muốn làm hại đất nước chúng tôi. Bồ Đào Nha và Pháp nợ chúng tôi một lời giải thích… khi đặt mạng sống của Tổng thống Bolivia vào rủi ro”.

Trước đó, cựu nhân viên CIA này có liệt kê nước Bolivia và Áo vào danh sách các nước anh xin được tị nạn chính trị.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích
Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích
TPO - Các tuyến đường trên khắp Dải Gaza thường sẽ chật kín người nhảy múa tưng bừng trong lễ Eid al-Fitr của đạo Hồi. “Nhưng lễ Eid năm nay thì khác. Eid đi kèm với bom đạn, sự sợ hãi và nỗi kinh hoàng”, Fahd Ramadan (44 tuổi) nói khi đang trở về trại tị nạn.

Có thể bạn quan tâm