Chuyến bay thẳng Việt – Mỹ đầu tiên trong năm nay vừa hạ cánh

0:00 / 0:00
0:00
Công dân Việt Nam tại Mỹ làm thủ tục lên chuyến bay thẳng đầu tiên của năm 2021 do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện.
Công dân Việt Nam tại Mỹ làm thủ tục lên chuyến bay thẳng đầu tiên của năm 2021 do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện.
TPO - Rạng sáng nay (25/6), chuyến bay thẳng đầu tiên do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện từ Mỹ về Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), đây là 1 trong 12 chuyến bay được Mỹ cấp phép cho hãng này thực hiện trong năm nay.

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN5, hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C., qua một điểm dừng tại Anchorage (Alaska, Mỹ), sau đó bay thẳng về Việt Nam. Chuyến bay chở 240 công dân Việt Nam về nước. Đây là 1 trong 12 chuyến bay mà Hãng hàng không Vietnam Airlines được cấp phép thực hiện bay thẳng giữa 2 nước trong năm nay.

Chuyến bay có tổng thời gian bay khứ hồi hơn 36 tiếng, khởi hành từ sân bay Nội Bài vào sáng 22/6, chiều ngược lại hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) lúc 0h ngày 25/6. Tổ bay lên tới 30 người (gấp đôi các chuyến bay thường lệ châu Âu). Đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, năm 2020, Vietnam Airlines đã thực hiện thành công 20 chuyến bay thẳng Việt – Mỹ, để đưa công dân Việt Nam về nước.

Hiện Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ cấp phép thực hiện các chuyến bay thẳng giữa 2 nước.

Theo hãng hàng không này, các chuyến bay thẳng đã và đang thực hiện trong điều kiện dịch bệnh không chỉ đưa công dân Việt Nam về nước, còn là bước chạy đà cho kế hoạch khai thác thường lệ đường bay Việt – Mỹ khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

MỚI - NÓNG