Chuyến bay thẳng Việt – Mỹ đầu tiên trong năm nay vừa hạ cánh

0:00 / 0:00
0:00
Công dân Việt Nam tại Mỹ làm thủ tục lên chuyến bay thẳng đầu tiên của năm 2021 do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện.
Công dân Việt Nam tại Mỹ làm thủ tục lên chuyến bay thẳng đầu tiên của năm 2021 do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện.
TPO - Rạng sáng nay (25/6), chuyến bay thẳng đầu tiên do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện từ Mỹ về Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), đây là 1 trong 12 chuyến bay được Mỹ cấp phép cho hãng này thực hiện trong năm nay.

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN5, hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C., qua một điểm dừng tại Anchorage (Alaska, Mỹ), sau đó bay thẳng về Việt Nam. Chuyến bay chở 240 công dân Việt Nam về nước. Đây là 1 trong 12 chuyến bay mà Hãng hàng không Vietnam Airlines được cấp phép thực hiện bay thẳng giữa 2 nước trong năm nay.

Chuyến bay có tổng thời gian bay khứ hồi hơn 36 tiếng, khởi hành từ sân bay Nội Bài vào sáng 22/6, chiều ngược lại hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) lúc 0h ngày 25/6. Tổ bay lên tới 30 người (gấp đôi các chuyến bay thường lệ châu Âu). Đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, năm 2020, Vietnam Airlines đã thực hiện thành công 20 chuyến bay thẳng Việt – Mỹ, để đưa công dân Việt Nam về nước.

Hiện Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ cấp phép thực hiện các chuyến bay thẳng giữa 2 nước.

Theo hãng hàng không này, các chuyến bay thẳng đã và đang thực hiện trong điều kiện dịch bệnh không chỉ đưa công dân Việt Nam về nước, còn là bước chạy đà cho kế hoạch khai thác thường lệ đường bay Việt – Mỹ khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.