Chuyến bay mang số hiệu tuổi thọ, năm sinh Đại tướng

Chuyến bay mang số hiệu tuổi thọ, năm sinh Đại tướng
TPO – Chuyến bay chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp có số hiệu VN103, đúng bằng tuổi thọ của Đại tướng. Chuyến bay chở người nhà và Ban Tang lễ được đặt theo năm sinh của Đại tướng – VN1911.

> TOÀN BỘ TƯ LIỆU VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP 

Diễn tập chuyển linh cữu Đại tướng lên máy bay ATR 72 tại sân bay Nội Bài
Diễn tập chuyển linh cữu Đại tướng lên máy bay ATR 72 tại sân bay Nội Bài.

Chiều 11/1, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết, công tác chuẩn bị cho hai chuyến bay chở linh cữu Đại tướng, người nhà và Ban Tang lễ đã cơ bản hoàn tất.

Quy trình phục vụ chuyến bay được thực hiện chu đáo theo quy trình chuyên cơ. Trong đó, nội dung phát thanh trên chuyến bay điều chỉnh phù hợp với sự kiện.

Các phi công chính phục vụ 2 chuyến bay là Vũ Tiến Thắng, Phạm Thanh Sơn, Võ Tuấn Dũng. Đây là những phi công có thâm niên, kinh nghiệm và giờ bay tích lũy lớn.

Phi công Vũ Tiến Thắng lái chính của ATR72, từng 20 năm phục vụ trong quân đội và hiện là đội trưởng đội tàu ATR72 và là thanh tra bay của Cục Hàng không Việt Nam.

Đặc biệt, lấy từ ý nghĩa tuổi thọ và năm sinh của Đại tướng, 2 chuyến bay ATR 72 và A321 phục vụ tang lễ sẽ mang số hiệu lần lượt VN103 và VN1911.

Chiếc ATR 72 được sản xuất và đưa vào khai thác năm 2010, A321 được sản xuất và đưa vào khai thác năm 2012.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
TPO - Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có thể giảm tới 1.700 đồng một lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh. Hiện giá vé máy bay dịp Tết loại rẻ nhất của các hãng hàng không trên các chặng bay nội địa dao động từ 399.000 đồng/chiều, tuy nhiên lượng khách giảm 60 - 70% so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Một khúc cua trên đèo Prenn

Đóng đèo Prenn Đà Lạt trong vòng 1 năm để nâng cấp, mở rộng

TPO - Lãnh đạo Sở GT-VT Lâm Đồng cho biết công trình nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, TP Đà Lạt sẽ được thi công trong vòng 1 năm. Suốt thời gian đó, cơ quan chức năng sẽ cắm biển cấm đi lại trên đèo Prenn; người và phương tiện được phân luồng lưu thông trên đèo Mimosa để ra, vào TP Đà Lạt.