Chuyến bay mang số hiệu tuổi thọ, năm sinh Đại tướng

Chuyến bay mang số hiệu tuổi thọ, năm sinh Đại tướng
TPO – Chuyến bay chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp có số hiệu VN103, đúng bằng tuổi thọ của Đại tướng. Chuyến bay chở người nhà và Ban Tang lễ được đặt theo năm sinh của Đại tướng – VN1911.

> TOÀN BỘ TƯ LIỆU VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP 

Diễn tập chuyển linh cữu Đại tướng lên máy bay ATR 72 tại sân bay Nội Bài
Diễn tập chuyển linh cữu Đại tướng lên máy bay ATR 72 tại sân bay Nội Bài.

Chiều 11/1, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết, công tác chuẩn bị cho hai chuyến bay chở linh cữu Đại tướng, người nhà và Ban Tang lễ đã cơ bản hoàn tất.

Quy trình phục vụ chuyến bay được thực hiện chu đáo theo quy trình chuyên cơ. Trong đó, nội dung phát thanh trên chuyến bay điều chỉnh phù hợp với sự kiện.

Các phi công chính phục vụ 2 chuyến bay là Vũ Tiến Thắng, Phạm Thanh Sơn, Võ Tuấn Dũng. Đây là những phi công có thâm niên, kinh nghiệm và giờ bay tích lũy lớn.

Phi công Vũ Tiến Thắng lái chính của ATR72, từng 20 năm phục vụ trong quân đội và hiện là đội trưởng đội tàu ATR72 và là thanh tra bay của Cục Hàng không Việt Nam.

Đặc biệt, lấy từ ý nghĩa tuổi thọ và năm sinh của Đại tướng, 2 chuyến bay ATR 72 và A321 phục vụ tang lễ sẽ mang số hiệu lần lượt VN103 và VN1911.

Chiếc ATR 72 được sản xuất và đưa vào khai thác năm 2010, A321 được sản xuất và đưa vào khai thác năm 2012.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.

Có thể bạn quan tâm

Trưa 23/6 thêm 80 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 40 ca

Trưa 23/6 thêm 80 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 40 ca

TPO - Trưa 23/6, Bộ Y tế cho biết có 80 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (40), Bình Dương (23), Bắc Giang (8), Hưng Yên (4), Lào Cai (2), Long An (2), Bắc Kạn (1); trong đó 70 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
TPHCM sẽ đầu tư 7 tuyến taxi thủy

TPHCM sẽ đầu tư 7 tuyến taxi thủy

TPO - 7 tuyến taxi thủy gồm tuyến: từ TPHCM đi các tỉnh Tiền Giang và Long An, Sài Gòn-quận 7, Sài Gòn-Bình Lợi-Bình Hòa, Sài Gòn-kênh Tẻ-kênh Đôi-sông Chợ Đêm, Sài Gòn-Hiệp Phước, Bạch Đằng-Rạch Chiếc-phân khu phía Đông VinCity, sông Sài Gòn-sông Vàm Thuật-rạch Bến Cát-sông Trường Đai-kênh Tham Lương.