Chương trình Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn về với Tây Nguyên

Á hậu Nguyễn Thị Thúy An rót nước cho các trẻ em uống nước tại chương trình Ký túc xá 115, tại xã Ea Dah, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.
Á hậu Nguyễn Thị Thúy An rót nước cho các trẻ em uống nước tại chương trình Ký túc xá 115, tại xã Ea Dah, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.
TPO - Ngày 30/12/2019, chương trình Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt do tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp với với báo Tiền Phong tổ chức đã đến với khu vực Tây Nguyên.  

Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” là hoạt động xã hội nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn được triển khai trên cả nước. Tổng giá trị tài trợ của chương trình hơn 2 tỷ đồng. Tại Tây Nguyên, chương trình triển khai trao tặng máy lọc nước, bồn nước... cho các huyện, xã nghèo trị giá hơn 285 triệu đồng. 

Chương trình Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn về với Tây Nguyên ảnh 1 Chương trình trao quà tặng tại Khu vực Tây Nguyên được tổ chức tại xã Ea Dah, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lawck cùng với chương trình khánh thành ký túc xá 115 do Quỹ Trò nghèo vùng cao và lễ trao học bổng Đọt chuối non. Trong ảnh, bà Nguyễn Ngọc Thùy Dương - Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh của Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao biển tượng trưng quà tặng cho các đơn vị thụ hưởng. Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, Hoa hậu Trần Tiều Vy, Á hậu Nguyễn Thị Thúy An (các đại sứ của chương trình) cũng tham gia chướng kiến lễ trao.  
Chương trình Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn về với Tây Nguyên ảnh 2 Bà Nguyễn Ngọc Thùy Dương - Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh của Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho biết, Tập đoàn rất mong muốn thực hiện các chương trình để góp phần cho đồng bào khó khăn, nhất là các em nhỏ được sử dụng nước sạch, đảm bảo cuộc sống. Bà Nguyễn Ngọc Thùy Dương đánh giá, chương trình đang được báo Tiền Phong tổ chức chu đáo, xúc động.   
Chương trình Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn về với Tây Nguyên ảnh 3

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đã dành những lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã tham gia các chương trình và cam kết, Báo Tiền Phong sẽ tiếp tục là cầu nối hiệu quả để các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm có đóng góp, hỗ trợ nhiều hơn cho những khu vực, đối tượng khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.   

Chương trình Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn về với Tây Nguyên ảnh 4 Trong ảnh là nhóm nhạc Vi Nhân - TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với các tiết mục hấp dẫn, làm nhói lòng khán giả.
Chương trình Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn về với Tây Nguyên ảnh 5 Cũng như nhiều đơn vị khác, đại diện Tập đoàn Tân Á (phải) đã trao tặng 10 triệu đồng cho nhóm nhạc đặc biệt này.
Chương trình Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn về với Tây Nguyên ảnh 6 Trong ảnh, Á hậu Nguyễn Thị Thúy An đang lấy nước cho trẻ nhỏ ở Ký túc xá 115 uống từ máy lọc nước nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành tài trợ. Tại Ký túc xá 115, ngoài tặng máy lọc nước, Tân Á Đại Thành còn trao tặng các thiết bị, phụ kiện khác như bồn rửa, máy năng lượng mặt trời.

Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” là hoạt động xã hội quy mô lớn nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức. Hoạt động trọng tâm của chương trình là trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như: Máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất. Chương trình sẽ kéo dài từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020 với tổng giá trị sản phẩm trao tặng tối thiểu 2 tỷ đồng. Việc lựa chọn các địa phương thực hiện chương trình căn cứ theo Quyết định 275/QĐ-TTg 2018 ngày 07/3/2018 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt danh sách huyện nghèo và huyện thoát nghèo. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ thực hiện tại các địa bàn khó khăn, bị thiên tai khác. Chương trình được tổ chức tại các xã của hơn 85 huyện, thuộc 30 tỉnh thành. Trong đó, chương trình sẽ tổ chức 4 đợt trao tặng tập trung tại Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, kết hợp với các hoạt động trao tặng quà, học bổng. 
Về địa điểm trao tặng, chương trình hướng đến việc trao tặng tại các trường học, trạm y tế và điểm sinh hoạt cộng đồng tại các xã đặc biệt khó khăn. Tuỳ thuộc vào tình hình thực tế, điều kiện khí hậu, môi trường và nhu cầu từng vùng, chương trình sẽ trao tặng các sản phẩm phù hợp. Trong đó, chương trình tập trung trao tặng máy lọc nước (cung cấp nước uống đảm bảo tiêu chuẩn nước uống tinh khiết hiện hành, có thể uống tại vòi) cho các điểm trường, trạm y tế xã… Máy nước nóng sẽ tập trung dành tặng cho các khu vực có nhiệt độ thấp vào mùa đông tại Tây Bắc, miền Trung. Việc trao tặng bồn chứa nước sẽ triển khai tại các vùng miền, trong đó sẽ tập trung thực hiện tại khu vực Tây Nam Bộ. Ban tổ chức sẽ làm việc cụ thể với chính quyền, đoàn thanh niên và Bộ đội biên phòng địa phương để quyết định địa điểm trao tặng.
Chương trình có sự hỗ trợ, chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các bộ ngành, chính quyền và Đoàn Thanh niên các địa phương liên quan. Chương trình cũng có sự đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và các Người đẹp của Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.
Tại Tây Nguyên, chương trình dành tặng số lượng sản phẩm trị giá hơn 285 triệu đồng, bao gồm 45 máy lọc nước và 7 bồn nước cho các huyện nằm trong danh sách huyện nghèo tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông. Tại Ký túc xá 115, chương trình trao tặng bộ sản phẩm do Tân Á Đại Thành sản xuất như máy nước nóng năng lượng mặt trời, chậu rửa, sen vòi...


MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
TPO - “Chủ tọa kỳ họp đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành chịu trách nhiệm về lĩnh vực, ngành mình quản lý, trong báo cáo giải trình, tiếp thu, trả lời chất vấn,... cần đi thẳng vào trọng tâm, với tinh thần 'nói thẳng, nói thật' những vấn đề mà đại biểu và cử tri đặt ra", Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh.