Bàn giao Ký túc xá 115: Ngày hội ‘3 trong 1’ ở xã vùng sâu Tây Nguyên

TPO - Lần đầu tiên một xã vùng sâu tỉnh Đắk Lắk có sự kiện thiện nguyện kết hợp cả “3 trong 1” cùng một buổi: Lễ bàn giao Ký túc xá 115, Lễ công bố chương trình "Cải thiện nước sinh hoạt cho vùng khó khăn", và Lễ trao học bổng Đọt Chuối Non của báo Tiền Phong.
Bàn giao Ký túc xá 115: Ngày hội ‘3 trong 1’ ở xã vùng sâu Tây Nguyên ảnh 1

 Ông Trần MInh Châu-Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Báo Tiền Phong vừa nhận được Công văn số 188/TB-UBND từ UBND huyện Krông Năng, thông báo kết luận về việc chuẩn bị khánh thành và bàn giao Ký túc xá 115 cho xã vùng sâu Ea Dah.

Bàn giao Ký túc xá 115: Ngày hội ‘3 trong 1’ ở xã vùng sâu Tây Nguyên ảnh 2 Huyện chỉ đạo các ban ngành, đơn vị liên quan vào cuộc

Đây là kết quả của cuộc họp chiều ngày 5/12 giữa đại diện Quỹ Trò nghèo Vùng cao, báo Tiền Phong với lãnh đạo chính quyền địa phương và các ban ngành, trường học liên quan, sau rất nhiều phần việc đã được các bên ráo riết triển khai, để thực hiện giải pháp giúp hàng trăm học sinh nghèo đang đang cư trú trong những căn nhà dột nát ở thôn Giang Đông được có nơi ở an toàn.

Bàn giao Ký túc xá 115: Ngày hội ‘3 trong 1’ ở xã vùng sâu Tây Nguyên ảnh 3 Công trình sắp hoàn thành

Theo đó, lễ Khánh thành, bàn giao Ký túc xá 115 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 30/12/2019 tại trung tâm xã Ea Dah, 1000 người dự lễ, trong đó có đông đảo đồng bào các dân tộc mặc trang phục thổ cẩm truyền thống, như một ngày hội lớn của địa phương.

Ký túc xá 115 có tổng vốn đầu tư hơn 3 tỉ đồng, trong đó phần Quỹ Trò nghèo Vùng cao đầu tư hơn 2 tỉ để thiết kế và xây dựng công trình, ngân sách huyện 1 tỉ để xây sân vườn và bố trí thiết bị nội thất. Báo Tiền Phong là đơn vị tổ chức, kết nối, vận động các bên tham gia, hỗ trợ.

Bàn giao Ký túc xá 115: Ngày hội ‘3 trong 1’ ở xã vùng sâu Tây Nguyên ảnh 4 Bản vẽ phối cảnh tổng thể Ký túc xá 115 

Chương trình "Cải thiện nước sinh hoạt cho vùng khó khăn" do báo Tiền Phong phối hợp Tập đoàn Tân Á Đại Thành hỗ trợ nhiều xã vùng sâu trên cả nước, với tổng số thiết bị trao tặng trị giá 2 tỉ đồng. Ký túc xá 115 cũng đã nhận được các thiết bị trị giá hơn 60 triệu đồng của chương trình này.

Tại Đắk Lắk, 2 huyện tiếp theo trong tháng 12/2019 được nhận thiết bị nước sạch của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, là huyện M’Đrắk tại xã Ea M’Đoan, và huyện Lắk tại xã Bông Krang.

  
Bàn giao Ký túc xá 115: Ngày hội ‘3 trong 1’ ở xã vùng sâu Tây Nguyên ảnh 5              Rất nhiều văn bản thủ tục đã thực hiện để kết nối các bên cho sự kiện này
Bàn giao Ký túc xá 115: Ngày hội ‘3 trong 1’ ở xã vùng sâu Tây Nguyên ảnh 6 115 học trò nhỏ ở thôn Giang Đông chờ mong ngày được vào Ký túc xá

Học bổng Đọt Chuối Non đợt trao thứ 13 giành cho 4 huyện thị phía Bắc tỉnh, là Ea H’Leo, Krông Buk, Buôn Hồ, Krông Năng.

Hiện Hội đồng Quản trị học bổng đã duyệt danh sách đề xuất 82 gương sáng gửi lên từ 4 Phòng Giáo dục-Đào tạo, và 1 gương sáng của 1 học sinh ở xã Cư San huyện M’Đrắk. 83 học sinh đặc biệt hiếu học, hiếu thảo, vượt khó được trao học bổng Đọt Chuối Non lần này thuộc 9 dân tộc Kinh, Ê Đê, Nùng, Tày, Gia  Rai, Mường, Thái, H’Mông, Dao.         

MỚI - NÓNG