Chương Mỹ: Mực nước các sông dâng cao ở mức nguy hiểm

Nước sông Bùi dâng cao đe dọa an toàn đê tả Bùi. Ảnh; Trường Phong
Nước sông Bùi dâng cao đe dọa an toàn đê tả Bùi. Ảnh; Trường Phong
TPO - Theo báo cáo của huyện Chương Mỹ, đợt mưa lũ những ngày vừa qua đã gây thiệt hại hơn 1.328 ha lúa, hơn 295 ha rau màu, hơn 596 ha diện tích nuôi trồng thủy sản, hơn 187 ha cây ăn quả bị thiệt hại.

Huyện Chương Mỹ xác định, hiện nay, nước ở thượng lưu các sông tiếp tục dồn về, thời tiết vẫn có thể tiếp tục có mưa, mực nước của các sông đã dâng cao tới mức nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến các tuyến đê trên địa bàn huyện.

Huyện Chương Mỹ yêu cầu các cơ quan chức năng theo dõi sát tình hình diễn biến mưa lũ, thường xuyên kiểm tra các tuyến đê, hồ chứa, công trình thủy lợi trên địa bàn, kịp thời nắm bắt và có biện pháp khắc phục ngay các điểm đê xung yếu có nguy cơ tràn, vỡ.

Rà soát, chủ động triển khai phương án sơ tán các hộ dân ra khỏi vùng ngập úng khi có chủ trương; phương án sơ tán dân phải cụ thể, rõ ràng và phải đảm bảo nhu cầu cần thiết cho nhân dân khi sơ tán đến địa điểm mới, bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng cho nhân dân.

Triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác đảm bảo đời sống nhân dân tại các khu vực bị ngập úng, đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời lương thực, thực phẩm, nước uống, hàng hóa, vật tư thiết yếu cho nhân dân. Thực hiện tốt công tác sơ cấp cứu, phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân những khu úng ngập.

Tổ chức trực 24/24 giờ, đảm bảo thông tin liên lạc, thường xuyên thông tin trên hệ thống truyền thanh về tình hình mưa úng và mực nước các sông; chủ động thông báo cho nhân dân biết khi có tình huống phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm