'Chuồng cọp' bùng phát ở dự án hạng sang Five Star Mỹ Đình

TPO - 20/53 công trình ngang nghiên thi công thêm phần tum sai so với thiết kế đã được phê duyệt tại dự án Five Star Mỹ Đình. Mặc dù, UBND quận Nam Từ Liêm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động xây dựng với chủ đầu tư nhưng đến nay các công trình vi phạm trật tự xây dựng chưa được xử lý dứt điểm.
'Chuồng cọp' bùng phát ở dự án hạng sang Five Star Mỹ Đình ảnh 1

Theo phản ánh của người dân, tại dự án Five Star Mỹ Đình nằm tại ngõ 176 Đình Thôn (thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) hiện có 20 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Nhận được thông tin, ngày 19/10/2017, UBND phường Mỹ Đình 1 đã phối hợp với Đội thanh tra xây dựng quận tiến hành kiểm tra việc thực hiện xây dựng theo quy hoạch, tổng mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ và ghi nhận chủ đầu tư đã hoàn thành phần thô toàn bộ 53 công trình. Trong đó có 20 công trình thi công thêm phần tum sai so với thiết kế đã được phê duyệt.

'Chuồng cọp' bùng phát ở dự án hạng sang Five Star Mỹ Đình ảnh 2

Sau đó, đội TTXD quận Nam Từ Liêm cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính số 322 ngày 29/11/2017 yêu cầu chủ đầu tư ngừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình này và buộc phá dỡ bộ phận công trình sai so với quy hoạch kiến trúc được phê duyệt, đồng thời đề xuất UBND quận ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền. 

'Chuồng cọp' bùng phát ở dự án hạng sang Five Star Mỹ Đình ảnh 3

Ngày 04/12/2017, UBND quận Nam Từ Liêm ban hành Quyết định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động xây dựng với chủ đầu tư là Công ty CP quan hệ quốc tế đầu tư sản xuất CIRI. Trong nội dung của Quyết định xử phạt yêu cầu chủ đầu tư phải nghiêm chỉnh chấp hành việc nộp phạt và tự phá dỡ bộ phận công trình xây dựng sai so với hồ sơ thoả thuận quy hoạch kiến trúc trong thời hạn 10 ngày, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư mới chỉ chấp hành một phần nội dung Quyết định xử phạt vi phạm hành chính là đi nộp phạt vi phạm hành chính nhưng chưa thực hiện việc tự phá dỡ bộ phận công trình vi phạm trật tự xây dựng.

'Chuồng cọp' bùng phát ở dự án hạng sang Five Star Mỹ Đình ảnh 4

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, các công trình vi phạm tại dự án Five Star hiện vẫn chưa được tháo dỡ hoàn toàn phần vi phạm. Bằng mắt thường có thể thấy rất rõ các công trình được xây dựng khá kiên cố.

'Chuồng cọp' bùng phát ở dự án hạng sang Five Star Mỹ Đình ảnh 5

Tình trạng chung tại dự án này đó là nhiều chủ nhà cơi nới thêm phần mái bằng vật liệu nhẹ như cột thép, mái nhựa, lồng sắt bao che trên mái không đúng với thiết kế được phê duyệt. Cá biệt còn có không ít trường hợp xây kiên cố.

'Chuồng cọp' bùng phát ở dự án hạng sang Five Star Mỹ Đình ảnh 6

Trên nóc nhà các căn hộ tại dự án Five Star hiện đang ngổn ngang các loại vật liệu xây dựng .

'Chuồng cọp' bùng phát ở dự án hạng sang Five Star Mỹ Đình ảnh 7

Được biết, dự án Five Star Mỹ Đình nằm tại địa chỉ lô DD khu đô thị mới Mỹ Đình, Mễ Trì (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) do Cty CP Quan hệ quốc tế đầu tư sản xuất CIRI là Chủ đầu tư trên có diện tích khu đất 7.605 m2. Dự án thiết kế với 53 lô bao gồm các căn liền kề có diện tích sử dụng từ 59m2 đến 107m2 xây dựng 05 - 06 tầng; chia làm 4 khối nhà A, B, C, D nằm trong quần thể Khu đô thị The Manor - Mỹ Đình - Sông Đà.

'Chuồng cọp' bùng phát ở dự án hạng sang Five Star Mỹ Đình ảnh 8

Với quy mô khá hoành tráng nhưng trong 53 công trình thì có tới 20 công trình vi phạm, cơi nới trái phép không đúng so với thiết kế.

'Chuồng cọp' bùng phát ở dự án hạng sang Five Star Mỹ Đình ảnh 9

Hiện tại, hàng loạt các công trình sai phạm tại dự án Five Star vẫn chưa được xử lý triệt để khiến dư luận đặt dấu hỏi lớn dù UBND Quận đã có văn bản chỉ đạo xử lý triệt để (!?)

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.