Chuỗi cửa hàng ở Hà Nội phát miễn phí cho mỗi người... một khẩu trang dùng 1 lần

Nhiều người dân đến nhận khẩu trang miễn phí
Nhiều người dân đến nhận khẩu trang miễn phí
TPO - Hai ngày qua, một chuỗi cửa hàng tổ chức 3 địa điểm phát khẩu trang miễn phí để phòng tránh dịch bệnh viên phổi cấp do virus corona gây ra. Tuy nhiên, do số lượng phát ra ít, người đến nhận đông nên chuỗi cửa hàng này chỉ phát mỗi người một cái, loại dùng 1 lần. 

Cụ thể 3 địa điểm phát khẩu trên miễn phí của chuỗi cửa hàng này gồm: Số 66 đường Chùa Láng và 70 đường Thái Hà (quận Đống Đa) và 226 đường Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng).

Ông Tống Văn Trường, quản lý hoạt động phát khẩu trang miễn phí trên cho biết, từ 2 ngày trước, công ty đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí. Xuất phát từ tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra có diễn biến ngày càng phức tạp nên công ty có ý tưởng và tổ chức phát khẩu trang miễn phí. Do số lượng người dân đến nhận lớn nên công ty chỉ phát mỗi người 1 chiếc khẩu trang.

“Chúng tôi mong muốn chung tay cùng người dân để phòng tránh sự lây lan của virus corona, nhất là trong thời điểm việc mua khẩu trang của người dân gặp khó khăn và tăng giá cao như hiện nay”, ông Trường cho hay.

Chuỗi cửa hàng ở Hà Nội phát miễn phí cho mỗi người... một khẩu trang dùng 1 lần ảnh 1 Điểm phát khẩu trang miễn phí tại 70  phố Thái Hà

Theo đó, công ty dự kiến phát hơn 1.500 khẩu trang miễn phí đến với người dân. Ghi nhận của PV Tiền Phong sáng ngày 31/1, khá đông người dân đến 3 địa điểm trên để nhận khẩu trang miễn phí.

Tuy nhiên, một số người cảm thấy khá thất vọng vì số lượng khẩu trang phát có hạn. Cầm trên tay chiếc khẩu trang vừa được phát, anh Chu Văn Bình ở quận Hoàng Mai cho biết, anh khá hào hứng với thông tin phát khẩu trang miễn phí trên nhưng khi nhận hơi thất vọng vì số lượng phát quá ít. “Mỗi người chỉ được phát 1 cái, trong khi tôi đi đoạn đường khá xa để đến nhận”, anh Bình chia sẻ.

Cũng theo anh Bình, 2 ngày nay, anh rất khó khăn để có thể mua được khẩu trang dù đã đến nhiều hiệu thuốc và cửa hàng tạp hóa. Đồng thời giá bán cũng tăng cao, nhiều cửa hàng thông báo giá khoảng 250.000 đồng/hộp (50 chiếc).

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận ở địa điểm phát khẩu trang miễn phí:

  
Chuỗi cửa hàng ở Hà Nội phát miễn phí cho mỗi người... một khẩu trang dùng 1 lần ảnh 2 Người dân đổ về các địa điểm nhận khẩu trang miễn phí khá đông
Chuỗi cửa hàng ở Hà Nội phát miễn phí cho mỗi người... một khẩu trang dùng 1 lần ảnh 3
Chuỗi cửa hàng ở Hà Nội phát miễn phí cho mỗi người... một khẩu trang dùng 1 lần ảnh 4 Mỗi người dân chỉ được phát một chiếc khẩu trang chỉ dùng được một lần.
  
Chuỗi cửa hàng ở Hà Nội phát miễn phí cho mỗi người... một khẩu trang dùng 1 lần ảnh 5 Người dân đến  địa chỉ Bà Triệu để nhận khẩu trang miễn phí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm