Người dân hối hả chạy mua khẩu trang phòng virus Corona mới

Người dân tấp nập mua khẩu trang phòng virus Corona
Người dân tấp nập mua khẩu trang phòng virus Corona
TPO - Trước diễn biến của tình hình viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới, để đề phòng lây nhiễm, người dân chủ động đi mua khẩu trang để sử dụng. Giá khẩu trang y tế tại nhiều hiệu thuốc ở Hà Nội đang có dấu hiệu tăng mạnh, thậm chí cháy hàng.
Người dân hối hả chạy mua khẩu trang phòng virus Corona mới ảnh 1 Ghi nhận của phóng viên ngày 29/1 (mùng 5 tết) nhiều hiệu thuốc lớn quanh các bệnh viện lớn tấp nập người mua khẩu trang. Thậm chí, có hiệu thuốc còn cháy hàng.  
Người dân hối hả chạy mua khẩu trang phòng virus Corona mới ảnh 2 Tại khu vực đối diện cổng bệnh viện Bạch Mai đa số là các hiệu thuốc lớn, đã mở cửa mấy ngày nay. Khi hỏi 3 hiệu thuốc lớn thì có đến hai hiệu thuốc đã cháy hàng, từ chối khách hỏi mua khẩu trang y tế. Tại một hiệu thuốc khác có bán khẩu trang y tế loại 4 lớp của HAFAPRO, hộp 50 chiếc được nhân viên thông báo giá bán buôn là 75.000 đồng.
Người dân hối hả chạy mua khẩu trang phòng virus Corona mới ảnh 3 Tại các hiệu thuốc trước cổng bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (phố Phủ Doãn, Hoàn Kiếm) lượng người mua khẩu trang tăng đột biến. Đặc biệt, tại đây du khách Trung Quốc tập chung mua bán khá tấp nập
Người dân hối hả chạy mua khẩu trang phòng virus Corona mới ảnh 4 Các các thùng khẩu trang y tế của các hãng được bày lên vỉa hè để quảng cáo. Thậm chí nhân viên hiệu thuốc in tờ rơi có chữ Trung Quốc, dán lên các thùng khẩu trang y tế để khách dễ dàng chọn lựa. 
Người dân hối hả chạy mua khẩu trang phòng virus Corona mới ảnh 5 Ở đây, một hộp khẩu trang y tế DANAMECO loại 50 chiếc, màu xanh được đóng gói từng chiếc có giá bán 200.000 đồng
Người dân hối hả chạy mua khẩu trang phòng virus Corona mới ảnh 6 Mỗi du khách Trung Quốc đều mua từ 5 – 10 hộp khẩu trang y tế để sử dụng.
Người dân hối hả chạy mua khẩu trang phòng virus Corona mới ảnh 7 Chỉ trong vòng 15 phút hàng trăm hộp đã được bán ra, thậm chí có du khách muốn mua hết nhưng nhân viên ở đây lắc đầu vì hết hàng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm