Chung khảo Cuộc thi “Giọng ca xứ Nghệ 2017”

Chung khảo Cuộc thi “Giọng ca xứ Nghệ 2017”
Giọng ca xứ Nghệ chính thức khởi động từ ngày 01/4/2017. Đây là cuộc thi do Đài PT-TH Nghệ An phối hợp cùng Tập đoàn Mường Thanh tổ chức, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng âm nhạc, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ giới trẻ.

Vòng sơ khảo cuộc thi được chấm trong 3 ngày từ 27- 29/4/2017 tại thành phố Vinh, Nghệ An. Chương trình đã thu hút sự tham gia của 239 thí sinh (thuộc 3 dòng nhạc thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ) đến từ mọi miền đất nước. Nhiều tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, hoành tráng, có chất lượng nghệ thuật cao và được đông đảo khán giả bình chọn trên website http://giongcaxunghe.truyenhinhnghean.vn/. Và Ban tổ chức đã chấm chọn ra 47 thí sinh xuất sắc nhất vào Vòng chung khảo diễn ra từ ngày 10-12/5/2017.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng thí sinh cuộc thi năm nay nâng lên rõ rệt, đồng đều. Tuy nhiên, việc lựa chọn phòng thu, nhạc nền cũng như cách chọn bài của nhiều thí sinh vẫn vấp phải một số hạn chế. Ban giám khảo vòng Sơ loại gồm các nhạc sỹ uy tín, các nhà chuyên môn âm nhạc có tên tuổi như Đạo diễn, NSƯT Bùi Xuân Lộc – Nguyên Trưởng phòng Văn nghệ - Giải trí, Đài PT-TH Nghệ An, Trưởng ban giám khảo; Nhạc sỹ Lê Hàm; Nhạc sỹ, NSƯT Trịnh Quang Thuận – Trưởng đoàn Ca múa nhạc dân tộc Nghệ An.

Cuộc thi “Giọng ca xứ Nghệ 2017” là sân chơi âm nhạc sôi động, bổ ích nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng tài năng, năng khiếu âm nhạc, vinh danh người trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh. Qua đó, lựa chọn những hạt nhân tiêu biểu, xuất sắc để tham gia giải Sao Mai toàn quốc 2017.

Đêm chung khảo Giọng ca xứ Nghệ sẽ diễn ra từ ngày 10-12/5/2017 tương ứng với từng dòng nhạc thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ tại Thành phố Vinh, Nghệ An. Đây hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ sắc màu văn hóa độc đáo của các vùng miền quê hương xứ Nghệ. Sự kiện này là một trong những điểm nhấn của địa phương nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lương Thanh tiết lộ chuyện làm con Vân Dung và người yêu Trung Ruồi

Lương Thanh tiết lộ chuyện làm con Vân Dung và người yêu Trung Ruồi

TPO - Sau khi bị mất tên với vai Trà tiểu tam trong “Hoa hồng trên ngực trái”, mới đây, Lương Thanh đã khiến nhiều người không nhận ra khi cô xuất hiện với hình ảnh “con nhà lành” có phần ngây thơ, nhu nhược trong phim “11 tháng 5 ngày”. Nhan sắc của nữ phụ Lương Thanh được đánh giá là một chín một mười so với nữ chính Khả Ngân.
Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

TPO - Những nghệ sĩ đi làm thiện nguyện cùng chị Chanh trong thời gian qua đều công nhận hiếm có người nào bé hạt tiêu mà lì như Phương Thanh. Gần như có mặt ở hầu hết những điểm nóng của thành phố, làm đủ mọi việc từ khuân vác, shipper, cắt tóc và cuối cùng mới là hát để động viên y bác sĩ và bà con. Những “trống vắng” của Phương Thanh đã được lấp đầy bằng những hành động nghĩa tình này.