Chủ vũ trường ở Sóc Trăng lĩnh 16 năm tù

Lê Trung Hiếu trước vành móng ngựa.
Lê Trung Hiếu trước vành móng ngựa.
TPO - Chiều 24/11, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt Lê Trung Hiếu (33 tuổi, còn gọi Tùng “Ba Thay”, ngụ TP Sóc Trăng) 16 năm tù về hai tội “Cho vay lãi nặng” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa, Lê Trung Hiếu không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết. Luật sư của Hiếu cũng cho rằng thân chủ của mình không phạm hai tội như VKSND tỉnh Sóc Trăng cáo buộc nên đề nghị tuyên Hiếu vô tội và trả tự do cho bị cáo. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận.

Theo cáo trạng, rạng sáng 21/5/2013, công an phát hiện Bùi Thanh Liêm (23 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) ngủ tại nhà số 911/165/2 quốc lộ 1, phường 2, TP Sóc Trăng, do bà Hứa Thị Ngọc Mai làm chủ. Qua làm việc, Liêm khai là người được vợ chồng Lê Trung Hiếu và Mã Hóa Kim thuê trông coi kho bia tại vũ trường 168 (TP Sóc Trăng). Lúc đó, Liêm được Hiếu giao thêm việc giữ tài sản tại nhà bà Mai.

Từ lời khai của Liêm và bà Mai cùng một số người khác trong vụ án, Công an Sóc Trăng cho rằng từ tháng 4/2011, vợ chồng Hiếu - Kim tổ chức cho vay lãi nặng với lãi suất 30% mỗi tháng. Quá trình cho vay, Kim phân công các đàn em như Trịnh Minh Tâm, Lê Hoàng Sỹ Đan, Nguyễn Hồng Ngân, Danh Thị Bé Hoa, Bùi Thanh Liêm, Trịnh Trịnh Văn Lành (tự Nhí "Ba Đao"), Nguyễn Văn Sóc… thu tiền lãi hàng ngày.

Khi các bị hại không có tiền trả thì vợ chồng Hiếu - Kim bị cho dùng vũ lực đe dọa, buộc trả nợ hoặc chuyển nhượng tài sản như nhà, đất để trừ nợ.

Sau khi Kim với 10 đồng phạm bị bắt vào tháng 5/2013, Hiếu và Sóc bỏ trốn. Sau đó Sóc ra đầu thú. Tháng 9/2015, Sóc bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 13 năm tù vì tội Cưỡng đoạt tài sản và Cho vay nặng lãi. Còn Hiếu vẫn biệt tăm.

Cùng với 2 tội danh trên, ngày 27/ 5/2014, TAND tỉnh Sóc Trăng phạt Mã Hóa Kim và đồng bọn tổng cộng 87 năm tù giam, trong đó Kim 17 năm, 10 bị cáo còn lại bị phạt từ 6 tháng đến 15 năm tù. Sau đó Mã Hóa Kim kháng cáo kêu oan nhưng HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận và tuyên y án sơ thẩm.

Còn Lê Trung Hiếu, sau một thời gian bỏ trốn, đến giữa tháng 5/2016 bị Công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) bắt theo lệnh truy nã và di lý về Sóc Trăng phục hồi điều tra.

MỚI - NÓNG
Bán tháo cổ phiếu diện rộng, các mã nằm sàn la liệt
Bán tháo cổ phiếu diện rộng, các mã nằm sàn la liệt
TPO - Chỉ qua 1 tuần, VN-Index giảm tới 96 điểm, với nhiều phiên giao dịch “đội sổ” trên bảng tổng hợp biến động các chỉ số chứng khoán thế giới. Chiều nay (7/10) cổ phiếu mua vào ngày 4/10 về tài khoản nhà đầu tư, có nhiều mã ẵm trọn 2 phiên giảm sàn, nhà đầu tư nhận "quả đắng".