Chủ tịch TPHCM thăm, tặng quà cho trẻ mồ côi vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng quà cho trẻ mồ côi
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng quà cho trẻ mồ côi
TP - Ngày 20/9, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà trung thu cho một số trẻ có cha, mẹ không may qua đời do đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Phan Văn Mãi đã đến thăm hỏi và tặng quà cho cháu P.G.P (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) có cha là bảo vệ dân phố tham gia tuyến đầu chống dịch, bị mắc COVID-19 và qua đời, được Thủ tướng Chính phủ truy tặng bằng khen. Mẹ của P là lao động phổ thông làm thuê giúp việc nhà để nuôi 2 con. Đoàn ghé phòng trọ thăm 2 cháu N.H.K và N.T.V (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) có mẹ vừa mất vì COVID-19, cha qua đời 4 năm trước. Hiện, 2 cháu đang ở trọ cùng bà nội và chú, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Chủ tịch UBND TPHCM cũng đến thăm, tặng quà cho cháu L.N.H (phường An Lạc A, quận Bình Tân). Gia đình cháu H có 8 người đều mắc COVID-19, trong đó bà ngoại và mẹ cháu vừa mất, bỏ lại một bé sơ sinh đang nằm lồng kính điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương. Ba của H mắc COVID-19 và thất nghiệp 2 tháng qua.

Theo Chủ tịch Phan Văn Mãi, TPHCM đang xây dựng chính sách chăm lo cho các cháu mồ côi bố mẹ trong đại dịch COVID-19. Tùy theo nguyện vọng của gia đình và người thân, UBND TPHCM sẽ có chính sách hỗ trợ, chương trình đỡ đầu, tặng học bổng… để các cháu có điều kiện học tập tốt hơn. Sắp tới TPHCM sẽ hỗ trợ dạy nghề, không để bất kỳ cháu nào gặp khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân cũng đang quan tâm, đóng góp để chung tay cùng thành phố chăm lo cho các cháu trong thời gian khó khăn này.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm, tặng quà trung thu cho một số trẻ mồ côi cha, mẹ do COVID-19 tại huyện Hóc Môn. Ông chia sẻ với những mất mát to lớn của gia đình các em và ân cần thăm hỏi, động viên mong các gia đình và các em sớm vượt qua nỗi đau, nỗ lực khắc phục khó khăn trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG