Chủ tịch Quốc hội: 'Những lúc cam go mới thấy hết tinh thần, khí phách Việt Nam'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trong cuộc chiến chống đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, nhiều người trong lực lượng tuyến đầu bị phơi nhiễm, không ít người đã không qua khỏi nhưng chính trong những lúc cam go mới thấy hết tinh thần, khí phách Việt Nam.

Chiều 25/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp gỡ và chúc Tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Cùng dự còn có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi.

Cả nước hướng về TPHCM

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng và xúc động khi được thăm TPHCM trong những ngày cận kề Tết cổ truyền của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và nhiệt liệt hoan nghênh, trân trọng cảm ơn, tri ân sự đóng góp của lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong năm 2021 vừa qua, Việt Nam đã trải qua những thử thách rất cam go, khốc liệt, đặc biệt là đối với TPHCM. Trong những thời khắc cam go nhất, cả nước đã hướng về TPHCM. Đồng bào ta ở nước ngoài cũng hết sức lo lắng cho TPHCM.

Đánh giá về những đóng góp của lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Họ đã không ngại hy sinh, gian khổ, đáp lại lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các chủ trương của Trung ương, hệ thống chính trị các cấp, đã vào cuộc với tinh thần chung sức và đồng lòng.

Trong cuộc chiến 'chống dịch như chống giặc', nhiều người trong lực lượng tuyến đầu bị nhiễm. Không ít người không qua khỏi… nhưng cũng chính trong những lúc cam go ấy mới thấy hết tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam”.

Chủ tịch Quốc hội: 'Những lúc cam go mới thấy hết tinh thần, khí phách Việt Nam' ảnh 1

Lực lượng nhân viên y tế TPHCM làm việc nơi tuyến đầu chống dịch trong những ngày khó khăn, cam go nhất của đợt dịch thứ 4.

Theo Chủ tịch Quốc hội, TPHCM đã vượt qua được giai đoạn thử thách và cam go nhất và đang dần trở lại trạng thái bình thường mới. Các hoạt động kinh tế - xã hội đã khôi phục. Các ca nhiễm và tử vong đều giảm sâu.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng nếu không có tâm thế lạc quan, tự tin và tư thế sẵn sàng đối mặt với khó khăn, đặc biệt là nếu không có một tinh thần lạc quan, luôn hướng tới tương lai tươi sáng hơn của TPHCM thì chắc chắn chúng ta không làm được.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, trước mắt tuy còn rất nhiều khó khăn, nhưng sức sống của TPHCM rất lớn. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương thì chắc chắn TPHCM sẽ nhanh chóng khắc phục được những tổn thất trong thời gian vừa qua, lấy lại đà tăng trưởng và ngày càng xứng đáng là một đầu tàu, một động lực cho cả nước, góp phần hướng tới một đất nước Việt Nam phát triển nhanh, bền vững.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên, các nhà hảo tâm đều quan tâm chăm lo để người dân "ai cũng có Tết, nhà nhà có Tết". Vừa qua, TPHCM tuy bị thiệt hại nặng nề nhưng luôn quan tâm đến chăm lo an sinh xã hội.

Chủ tịch Quốc hội: 'Những lúc cam go mới thấy hết tinh thần, khí phách Việt Nam' ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch

Với truyền thống nghĩa tình, hàng năm TPHCM đã chăm lo cho hơn 300.000 người có công, 45.000 hộ nghèo, 155.000 người thuộc diện bảo trợ xã hội. Đặc biệt trong năm nay, ngoài chăm lo cho đối tượng người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, công nhân… thì còn chăm lo, tri ân cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị TPHCM tiếp tục quan tâm thăm hỏi gia đình cán bộ công chức, viên chức lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia chống dịch… với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để bất cứ một ai bị bỏ lại phía sau.

MỚI - NÓNG
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
TPO - Live show 3 với chủ đề "Nét dân gian" mang lại cho các thí sinh Vietnam Idol cả một kho tàng chất liệu cổ truyền phong phú, đầy màu sắc để khai phá. Nhưng không phải thí sinh nào cũng tận dụng được điều này. Có những bước tiến ngoạn mục với người này kèm theo sự thụt lùi đáng kể với những ứng viên từng nặng ký.
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TPO - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế, từ đêm 24 đến hết ngày 27/9, trên địa bàn tỉnh này được dự báo sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 120 đến 250mm, có nơi trên 350mm, gây nguy cơ xảy ra sạt lở đồi núi, ngập lụt vùng đô thị, thấp trũng ở các địa phương.