Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng - Ảnh: Quang Lộc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng - Ảnh: Quang Lộc
TPO - Đúng 6 giờ sáng nay (mùng 10/3 âm lịch), đoàn dâng hương tưởng niệm các vua Hùng do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu bắt đầu hành lễ từ đền tại chân núi Nghĩa Lĩnh lên đền Thượng.

Tham gia đoàn hành lễ còn có Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành T.Ư, địa phương cũng như tỉnh Phú Thọ, cùng đông đảo người dân, du khách thập phương. 

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 1 Từ 5h sáng, dòng người đã đổ về đền Hùng để chuẩn bị cho nghi lễ dâng hương.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 2

Đi đầu là đoàn tiêu binh rước quốc kỳ, cờ hội và vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các vua Hùng đã có công dựng nước”. 

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 4 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các vua Hùng trong ngày lễ Giỗ tổ.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 5 6 giờ sáng, đoàn dâng hương bắt đầu hành lễ từ đền tại chân núi Nghĩa Lĩnh lên đền Thượng.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 6 Theo sau là 14 thiếu nữ trong trang phục áo dài cùng 100 chàng trai là những thanh niên ưu tú, tượng trưng cho 100 người con được sinh ra từ bọc trăm trứng của Mẹ Âu Cơ.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 7 100 con cháu Lạc Hồng rước cờ hội trong đoàn nghi thức dẫn đầu đoàn hành lễ.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 8 Nghi lễ rước kiệu tại lễ dâng hương.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 9 Nghi lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng được tổ chức trang trọng, nghiêm cẩn. Ảnh: Những thiếu nữ trong tà áo dài tại lễ dâng hương.

Tại đền Thượng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dâng hương, hoa, lễ vật, thắp hương tại Thượng cung tưởng niệm các vua Hùng.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang, chủ lễ, đọc chúc văn ca ngợi công lao các vua Hùng, tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam.

Đồng thời, khẳng định lớp lớp thế hệ con cháu Lạc Hồng luôn một lòng đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, ra sức thi đua, quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp văn minh; nguyện một lòng đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn xây dựng giang sơn hùng mạnh, góp phần vì hòa bình hữu nghị trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 10 7giờ15, phần lễ chính kết thúc, người dân và du khách bắt đầu lên dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng tại đền Thượng trong thời tiết đẹp.
MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương hỗ trợ tiền mai táng, tiền thuê nhà trọ và trẻ mồ côi vì COVID-19

Bình Dương hỗ trợ tiền mai táng, tiền thuê nhà trọ và trẻ mồ côi vì COVID-19

TPO - Đến nay, nhiều người thuộc diện nhưng chưa tiếp cận được các chính sách hỗ trợ. Do đó, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát lại để đảm bảo mọi người đều được hỗ trợ. Ngoài ra, địa phương cũng thống kê trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì COVID-19 để hỗ trợ.
Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

TPO - Ngày 24/9, tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Trên cơ sở dự thảo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 về thích ứng an toàn với dịch, hiện nay TP đã đáp ứng được các chỉ số phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 1 (bình thường mới).