Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng - Ảnh: Quang Lộc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng - Ảnh: Quang Lộc
TPO - Đúng 6 giờ sáng nay (mùng 10/3 âm lịch), đoàn dâng hương tưởng niệm các vua Hùng do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu bắt đầu hành lễ từ đền tại chân núi Nghĩa Lĩnh lên đền Thượng.

Tham gia đoàn hành lễ còn có Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành T.Ư, địa phương cũng như tỉnh Phú Thọ, cùng đông đảo người dân, du khách thập phương. 

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 1 Từ 5h sáng, dòng người đã đổ về đền Hùng để chuẩn bị cho nghi lễ dâng hương.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 2

Đi đầu là đoàn tiêu binh rước quốc kỳ, cờ hội và vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các vua Hùng đã có công dựng nước”. 

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 4 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các vua Hùng trong ngày lễ Giỗ tổ.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 5 6 giờ sáng, đoàn dâng hương bắt đầu hành lễ từ đền tại chân núi Nghĩa Lĩnh lên đền Thượng.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 6 Theo sau là 14 thiếu nữ trong trang phục áo dài cùng 100 chàng trai là những thanh niên ưu tú, tượng trưng cho 100 người con được sinh ra từ bọc trăm trứng của Mẹ Âu Cơ.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 7 100 con cháu Lạc Hồng rước cờ hội trong đoàn nghi thức dẫn đầu đoàn hành lễ.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 8 Nghi lễ rước kiệu tại lễ dâng hương.
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 9 Nghi lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng được tổ chức trang trọng, nghiêm cẩn. Ảnh: Những thiếu nữ trong tà áo dài tại lễ dâng hương.

Tại đền Thượng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dâng hương, hoa, lễ vật, thắp hương tại Thượng cung tưởng niệm các vua Hùng.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang, chủ lễ, đọc chúc văn ca ngợi công lao các vua Hùng, tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam.

Đồng thời, khẳng định lớp lớp thế hệ con cháu Lạc Hồng luôn một lòng đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, ra sức thi đua, quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp văn minh; nguyện một lòng đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn xây dựng giang sơn hùng mạnh, góp phần vì hòa bình hữu nghị trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ​ ảnh 10 7giờ15, phần lễ chính kết thúc, người dân và du khách bắt đầu lên dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng tại đền Thượng trong thời tiết đẹp.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày 25/10 thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, điều trị khỏi hơn 800 nghìn trường hợp

Ngày 25/10 thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, điều trị khỏi hơn 800 nghìn trường hợp

TPO - Tối 25/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.639 ca nhiễm mới với 19 ca nhập cảnh và 3.620 trường hợp trong nước (giảm 408 ca so với ngày trước đó) tại 53 tỉnh, thành phố, có 1.573 ca cộng đồng. Trong ngày có 1.323 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 807.301 trường hợp.