Chủ tịch nước mong phụ nữ Quân đội lập nhiều thành tích xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Ban Phụ nữ Quân đội, chiều 13/12
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Ban Phụ nữ Quân đội, chiều 13/12
TPO - Chiều 13/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt đoàn đại biểu ưu tú dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VII và bày tỏ tin tưởng cán bộ, hội viên phụ nữ trong Quân đội tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc.

Báo cáo với Chủ tịch nước về kết quả Đại hội cùng những thành tích nổi bật của phụ nữ toàn quân thời gian qua, Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) cho biết, 5 năm qua, có 8 tập thể, cá nhân trong PNQĐ đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam; gần 70 nghìn lượt đồng chí được tặng bằng khen, giấy khen, gần 4.000 lượt đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp và nhiều hội viên phụ nữ tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Và 5 năm liên tục, PNQĐ được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc và xuất sắc tiêu biểu. Ban PNQĐ đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất…

Vượt khó vươn lên trở thành điển hình

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong suốt 77 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Quân đội ta đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, lập nhiều chiến công vang dội, góp phần rất quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Trong những chiến công ấy, có sự đóng góp rất quan trọng của PNQĐ.

Theo Chủ tịch nước, hiện có hơn 90 nghìn phụ nữ có mặt ở tất cả các loại hình đơn vị Quân đội, đóng quân trên khắp mọi miền đất nước và ở hầu hết các lĩnh vực công tác, trong đó có những lĩnh vực mang tính đặc thù cao như: tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, sản xuất vũ khí, đạn dược… và là lực lượng quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Quân đội.

Chủ tịch nước ghi nhận, giai đoạn 2016-2021, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ trong Quân đội có bước phát triển ngày càng vững chắc và hiệu quả. Với sự năng động, sáng tạo, phụ nữ toàn quân đã triển khai thực hiện tốt phong trào “Phụ nữ Quân đội đoàn kết - sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, với nhiều cách làm hay, nhiều mô hình hiệu quả trên từng lĩnh vực công tác.

Đặc biệt, từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, đã có nhiều chị em tạm gác lại thiên chức làm vợ, làm mẹ, sẵn sàng xông pha vào nơi khó khăn, gian khổ, hy sinh, kề vai, sát cánh cùng đồng chí, đồng đội để giúp đỡ, bảo vệ nhân dân, được nhân dân cả nước ngưỡng mộ, cảm phục, tin yêu.

“Có thể thấy, mỗi người, mỗi vị trí công tác khác nhau nhưng PNQĐ đều thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tình đoàn kết tương thân, tương ái, trách nhiệm cao với công việc chuyên môn và nhiệt tình trong công tác Hội, vượt khó vươn lên trở thành những tập thể, cá nhân điển hình đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước”, Chủ tịch nước nói.

Chú trọng bồi dưỡng nhân tố mới

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Chủ tịch nước biểu dương các tập thể, hội viên PNQĐ, đặc biệt là những đại biểu tham dự cuộc gặp mặt đã có nhiều cống hiến và đóng góp rất quan trọng và ý nghĩa đối với nhiệm vụ xây dựng Quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Các đồng chí không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mà còn hoàn thành tốt thiên chức của người phụ nữ, là những người giữ lửa hạnh phúc gia đình, là hậu phương vững chắc để chồng yên tâm công tác. Các đồng chí thực sự là những người “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Để làm được như vậy, người phụ nữ trong Quân đội phải cố gắng rất nhiều”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước mong phụ nữ Quân đội lập nhiều thành tích xuất sắc ảnh 1

Chủ tịch nước tặng quà cho các đại biểu phụ nữ Quân đội ưu tú

Khẳng định việc đề cao và phát huy vai trò của người phụ nữ trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng tiếp tục khơi dậy khát vọng cống hiến và phát huy vai trò của tổ chức Hội phụ nữ, tiềm năng, sức sáng tạo của từng hội viên phụ nữ trên mọi lĩnh vực công tác, tiếp tục thắp sáng và lan tỏa những phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Trong đó, nổi bật là chỉ đạo PNQĐ tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị (khóa X) về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Nghị quyết 28 của Chính phủ ban hành chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030.

Chủ tịch nước mong phụ nữ Quân đội lập nhiều thành tích xuất sắc ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Tổng cục Chính trị chụp ảnh cùng các đại biểu phụ nữ Quân đội, đại diện cho gần 300 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu PNQĐ lần thứ VII

Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho phụ nữ học tập, rèn luyện, tiến bộ và trưởng thành, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, vừa hoàn thành thiên chức của người phụ nữ trong gia đình.

Chú trọng phát hiện và bồi dưỡng ngày càng nhiều hơn nữa các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu để tôn vinh, tuyên truyền, nhân rộng, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong Quân đội và trong toàn xã hội. Phấn đấu mỗi nữ quân nhân, nữ công nhân viên chức, lao động quốc phòng là một gương sáng; mỗi gia đình là một điểm sáng trong đơn vị và ở khu dân cư.

“Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội, cán bộ, hội viên phụ nữ trong Quân đội tiếp tục phát huy những phẩm chất cao quý của phụ nữ Việt Nam, PNQĐ, ra sức phấn đấu và phát huy những thành tích đã đạt được; lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước mong phụ nữ Quân đội lập nhiều thành tích xuất sắc ảnh 3

Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban PNQĐ báo cáo với Chủ tịch nước

Chủ tịch nước mong phụ nữ Quân đội lập nhiều thành tích xuất sắc ảnh 4

Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế (Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam) báo cáo với Chủ tịch nước về những cống hiến của các nữ quân nhân mũ nồi xanh

Chủ tịch nước mong phụ nữ Quân đội lập nhiều thành tích xuất sắc ảnh 5

Quang cảnh cuộc gặp mặt tại Phủ Chủ tịch

MỚI - NÓNG