Chủ tịch Hội Nhà văn lên tiếng về bảng vàng ‘Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mạng xã hội lan truyền thông tin về cái gọi là “Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại” đã in bảng vàng vinh danh một số “nhà thơ”. “Nó quá hài hước”, nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nói.

Chia sẻ với Tiền Phong trước dư luận ồn ào về việc "bảng vàng vinh danh" của “Hội đồng Thơ Báo facebook nhân loại”, nhà văn Nguyễn Quang Thiều nói ông chỉ biết đến việc này khi truyền thông phản ánh.

“Nó quá hài hước và là điều không nên”, ông Nguyễn Quang Thiều bày tỏ. Khi được hỏi quan điểm của lãnh đạo Hội Nhà văn, ông Thiều phân tích nếu người đứng đầu hội này là hội viên của Hội Nhà văn thì lãnh đạo Hội sẽ có ý kiến. Trường hợp họ không phải là hội viên, lãnh đạo Hội cũng mong họ nên xem lại việc làm này.

Thực tế khắp cả nước có hàng trăm câu lạc bộ, tổ chức văn thơ hoạt động tự do với tinh thần giao lưu gặp gỡ. Việc này cũng là điều hết sức bình thường và hoàn toàn không có gì phải cấm cản. Với tư cách một nhà thơ, Nguyễn Quang Thiều luôn ủng hộ sinh hoạt thơ lành mạnh chứ không phải hình thức vinh danh buồn cười như trên.

Chủ tịch Hội Nhà văn lên tiếng về bảng vàng ‘Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại’ ảnh 1

Một số "bảng vàng vinh danh" đã được cấp cho một số "hội viên".

“Tôi trân quý những câu lạc bộ, tổ chức văn thơ như thế bởi những ‘nhà thơ’ không chuyên cất lên tiếng nói để chia sẻ nỗi niềm, phản ánh mặt trái tiêu cực hoặc tôn vinh điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thế nhưng khi hình thức tổ chức hội này trở thành Hội để vinh danh thì hoàn toàn không nên”, ông Thiều nói.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin hài hước về việc một loạt các nhân tham gia “Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại” đã làm đơn và được nhận “Bảng vàng vinh danh” vì “đã có thành tích đóng góp cho nền thơ báo facebook nhân loại năm 2022”. Bảng này được in ra và gửi về cho người đăng ký, có ký tên “Chủ tịch hội” Lê Hồng Phú.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.