Trưng bày ảnh ‘Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn’: Nhiều khoảnh khắc xúc động

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo TP. Hà Nội dự khai mạc trưng bày chuyên đề ảnh mang chủ đề: “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) diễn ra sáng 26/7.

Trưng bày ảnh do Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với báo Kinh tế và Đô thị thực hiện, nhằm tri ân, tôn vinh công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân Thủ đô đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết, 75 năm qua, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn xác định công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ cao quý, là tình cảm và ân nghĩa sâu sắc. Nhờ đó, đời sống của gia đình người có công với cách mạng không ngừng được cải thiện.

Trưng bày ảnh ‘Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn’: Nhiều khoảnh khắc xúc động ảnh 1

Lãnh đạo TP. Hà Nội dự khai mạc trưng bày ảnh kỷ niệm ngày 27/7.

Chuyên đề ảnh “Hà Nội-Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” với 75 bức ảnh, chia cho 3 nội dung gồm: “Đồng lòng tri ân”, “Tận tình chăm sóc”, “Lan toả niềm kính yêu”. Với 75 bức ảnh là 75 câu chuyện, giống như thước phim dài bày tỏ tinh thần đồng lòng tri ân, chăm sóc người có công của lãnh đạo và Nhân dân Hà Nội.

Phần 1 với chủ đề “Đồng lòng tri ân” là những hình ảnh hoạt động phản ánh sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Tiêu biểu là hình ảnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm gia đình có công với cách mạng ở TP Hà Nội năm 1955; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo TP Hà Nội thăm hỏi, tặng quà người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công Hà Nội cơ sở 2...

Trưng bày ảnh ‘Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn’: Nhiều khoảnh khắc xúc động ảnh 2

Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần (102 tuổi, Gia Lâm) có chồng và một con trai là liệt sĩ.

“Tận tình chăm sóc” giới thiệu đến người xem những hình ảnh về công tác chăm sóc người có công tại các Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công, Trung tâm Điều dưỡng người có công thông qua rất nhiều hoạt động, và khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công. Qua đó cho thấy, mặc dù là địa phương có số người hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng lớn nhất cả nước, song trong nhiều năm, thành phố Hà Nội luôn triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi của Ðảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Đồng thời, TP. Hà Nội ban hành nhiều chính sách phù hợp tình hình thực tiễn ở Thủ đô, nổi bật là chính sách chăm sóc người có công, điều dưỡng người có công.

Trưng bày ảnh ‘Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn’: Nhiều khoảnh khắc xúc động ảnh 3

Một tác phẩm được trưng bày.

“Lan toả niềm tin yêu” là những hình ảnh về chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh tiêu biểu; lực lượng công an, bộ đội; các quận huyện; Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ và các tổ chức đoàn thể tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

Chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” diễn ra từ sáng ngày 26/7/2022 tại sảnh Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Sau đó, chuyên đề ảnh này sẽ tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội (từ ngày 27/7/2022 đến hết tháng 10/2022).

MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.