Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ quy hoạch đường 'dát vàng'

Đồ họa mô phỏng đoạn đường cong đi qua khu dân cư. Ảnh: VTV
Đồ họa mô phỏng đoạn đường cong đi qua khu dân cư. Ảnh: VTV
Ông Nguyễn Thế Thảo vừa có chỉ đạo làm rõ quy hoạch tuyến đường đi qua phường Bồ Đề, quận Long Biên bị nắn cong gây lãng phí hàng trăm tỷ đồng.

Sáng 6/11, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì làm việc với Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Long Biên và các ngành liên quan.

Sau khi kiểm tra hồ sơ và nghe báo cáo, ý kiến của các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đề nghị quận Long Biên phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Giao thông Vận tải, Viện quy hoạch Xây dựng Hà Nội làm rõ về quy hoạch và việc triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường đến các tổ chức, hộ gia đình có liên quan; đồng thời cung cấp thông tin đầy đủ và kịp thời đến cơ quan thông tin, báo chí.

Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội và UBND quận Long Biên rà soát lại quy hoạch tuyến đường trên, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật và kinh tế-xã hội; báo cáo Chủ tịch thành phố trước ngày 15/11.

Dự án này dài 1.565 m, rộng 40 m nhưng do đi vào khu dân cư để tránh khu đất nông nghiệp nên đã ảnh hưởng đến nhà cửa, vườn tược của 444 hộ dân thuộc các tổ dân phố từ 12 đến 17 của phường Bồ Đề.

Bức xúc về sự lãng phí vô lý của con đường này, ông Vũ Văn Bá (tổ 14, phường Bồ Đề) tính toán: “Nhà ít nhất cũng phải bồi thường cỡ 2 tỷ và nhà nhiều lên 5 tỷ đồng. Tôi lấy bình quân khoảng 2,5 tỷ đồng một nhà thì 100 nhà là 250 tỷ đồng”.

Theo Khánh An

Theo Zing
MỚI - NÓNG