Chủ tịch Hà Nội: Trường đua ngựa sẽ thu hơn nghìn tỷ một năm

Ông Nguyễn Đức Chung cho hay, trường đua ngựa sẽ thu hơn nghìn tỷ một năm.
Ông Nguyễn Đức Chung cho hay, trường đua ngựa sẽ thu hơn nghìn tỷ một năm.
TPO - Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trường đua ngựa tại Sóc Sơn sau khi đi vào hoạt động sẽ đóng góp cho ngân sách từ 1000 – 1500 tỷ đồng mỗi năm.

Chiều 11/12, trao đổi một số vấn đề với cử tri tại phiên tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa qua, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua quy hoạch trường đua ngựa tại Sóc Sơn. Theo ông Chung, diện tích trường đua ngựa khoảng 100ha, trong đó có cả khu vui chơi, giải trí, công viên, khách sạn, khu du lịch dịch vụ.

“Dự án này do một nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư 420 triệu USD. Và theo phương án của họ, ban đầu sẽ tạo công ăn việc làm cho từ 600 – 1.000 lao động. Bên cạnh đó có khoảng 2.000 – 2.500 lao động gián tiếp. Mỗi năm sẽ đóng góp cho ngân sách từ 1000 – 1500 tỷ đồng”, ông Chung nói.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri kiến nghị về hoạt động của tội phạm, trong đó có tội phạm tín dụng đen, gây bất an cho nhân dân. Ông Chung cho rằng, trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng có loại tội phạm này.

“Trong thời gian vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công an đã ra một mệnh lệnh, giao cho tất cả công an các tỉnh thành tiến hành đấu tranh với các loại tội phạm có tổ chức, trong đó có tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen”, ông Chung nói.

Ông Chung phân tích, trong những năm qua, Hà Nội đã làm cương quyết, mạnh mẽ với loại tội phạm này. “Tôi có nhiều năm làm công tác công an, chúng tôi đấu tranh rất mạnh mẽ đối với các hiệu cầm đồ, đối với các hoạt động cho vay, hoạt động quảng cáo rao vặt cho vay. Đúng là các đối tượng này thường nhằm vào các đối tượng sinh viên, học sinh, con nhà tương đối khá giả, cả những trường hợp cần thiết vay tiền, các đối tượng này cho vay, sau đó có tình trạng đe dọa, ném chất bẩn”, ông Chung nói, đồng thời cho biết, công an thành phố đang tiếp tục đấu tranh tích cực với loại tội phạm này.

MỚI - NÓNG