Chủ tịch Hà Nội thị sát công trường nút giao hơn 400 tỷ đồng

Chủ tịch TP Hà Nội và các đơn vị có liên quan thực tế tại dự án chiều 3/12
Chủ tịch TP Hà Nội và các đơn vị có liên quan thực tế tại dự án chiều 3/12
TPO - Chiều 3/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra hiện trường dự án thi công nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Trên cơ sở khối lượng thi công đã đạt 85%, Chủ tịch Hà Nội đề nghị hoàn thành dự án trước 30/12.

Dự án xây dựng nút giao nối đường Vành đai 3 (dốc cầu vượt Thanh Trì) với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có tổng mức đầu tư hơn 402 tỷ đồng. Dự án được khởi công tháng 1/2020 và có thời gian thi công đến năm 2021. Công trình có mục tiêu tạo thuận lợi cho phương tiện từ đường Vành đai 3 kết nối với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thuận lợi, an toàn, hoàn thiện hạ tầng giao thông; cùng với đó góp phần giảm chi phí cho phương tiện lưu thông trên đường, phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội (chủ đầu tư) cho biết, theo quyết định phê duyệt, đến nay dự án đã hoàn thành 85% khối lượng công việc. Hiện các nhà thầu đang tập trung triển khai các hạng mục an toàn giao thông, chiếu sáng và hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Tại công trường dự án, ông Chu Ngọc Anh đã thị sát nhiều hạng mục của công trường và ghi nhận nỗ lực của chủ đầu tư, đơn vị tư thi công, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay diễn biến phức tạp.

Cùng với đó, ông Chu Ngọc Anh cũng đề nghị, chủ đầu tư và các đơn vị tiếp tục vượt lên các khó khăn, sớm đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ. Theo ông Chu Ngọc Anh, việc dự án đến nay đã hoàn thành cơ bản xây lắp và chỉ đang thi công các hạng mục chiếu sáng, đảm bản an toàn giao thông thì cần đẩy nhanh tiến độ. Cần có phương án tổ chức phân luồng giao thông khoa học, đưa dự án vào sử dụng trước thời điểm 30/12/2020, thiết thực chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm