Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Chú ý từ những việc nhỏ như cây xanh, diện mạo đô thị

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại Hội nghị
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại Hội nghị
TPO - Sáng 16/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến UBND thành phố 9 tháng năm 2020.

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý III ước tăng 3,05%, thấp hơn quý I (tăng 4,43%) nhưng cao hơn quý II (tăng 2,41%) thể hiện xu hướng tăng trở lại.

 Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố ước thực hiện quý III đạt 50.027 tỷ đồng, đạt 17,9% dự toán; lũy kế 9 tháng đầu năm 2020 đạt 176.937 tỷ đồng, đạt 63,5% dự toán, bằng 92,8% so với cùng kỳ.

 Sau khi nghe ý kiến của các sở ngành, quận huyện, kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phân tích, qua con số gần 400 văn bản tham mưu chỉ đạo đã được ban hành, thể hiện hiệu quả công tác tham mưu để công việc được thông suốt.

 “Thành phố đã triển khai tốt các phần việc phát triển kinh tế- xã hội, thu chi ngân sách, kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, thực hiện mục tiêu “kép”, đảm bảo các yêu cầu về chính trị, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu. Mà theo cập nhật mới nhất là Hà Nội đang đạt mức tăng trưởng gấp 1,54 lần so với cả nước. Đó là kết quả của sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị”, ông Anh nói.

 Điểm qua những kết quả đáng ghi nhận như thu thuế tăng trưởng tốt; nông nghiệp tiếp tục khởi sắc, tuy nhiên đằng sau bức tranh kinh tế- xã hội những tồn tại như: kim ngạch nhập khẩu giảm, tồn kho tăng; du lịch chưa nhận được chỉ đạo đúng mức…

 “Chúng ta đã biết khâu yếu ở đâu và giải pháp đưa ra đã đi đúng và trúng, tôi tin tưởng với sự quyết liệt, nỗ lực các phần việc từ từ giờ cuối năm sẽ được hoàn thành tốt. Công việc đã được chỉ rõ, các đơn vị cần cần tập trung, bám sát vào các phần việc”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nói.

 Về các công việc cụ thể, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, thực hiện mục tiêu “kép” là nhiệm vụ hàng đầu và lưu ý các nguy cơ về dịch bệnh trong thời tiết mùa đông; các quận huyện cần quyết liệt các giải pháp đôn đốc thu ngân sách.

 Ông Chu Ngọc Anh lưu ý việc cấp bách hiện nay là các đơn vị cần ưu tiên tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị về vấn đề thể chế; rà soát các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của năm 2020 và có giải pháp đi kèm.

 Theo ông Chu Ngọc Anh, nhiều chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ thành phố vừa qua được đặt ra rất cao, đòi hỏi không chỉ cần nỗ lực mà phải có cả nguồn lực, vì thế, các đơn vị quan tâm thấu đáo đến việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2021; đôn đốc, bắt tay ngay vào công việc. 

 Ông Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu các đơn vị tập trung hơn nữa cho công tác phòng chống thiên tai và chuẩn bị tốt cho các sự kiện cuối năm; đảm bảo an ninh chính trị; trật tự an toàn xã hội…

 “Các đơn vị đều đã có giải pháp tốt nhưng cũng cần chú ý từ những việc nhỏ như cây xanh, diện mạo đô thị”, ông Anh lưu ý.

 “Chúng ta phải làm việc với tâm thức phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của năm 2020 để chào mừng thắng lợi của Đại hội Đảng bộ thành phố vừa qua. Trách nhiệm, năng động, chủ động đã có rồi, cần phối hợp tốt để hoàn thành chặng đường từ nay đến cuối năm”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nói.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.
Bãi rác Xuân Sơn quá tải, không nhận rác trong những ngày qua

Hà Nội trước nguy cơ khủng hoảng rác

TP - Từ ngày 6/10, Khu xử lý chất thải Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) dừng tiếp nhận rác khiến cho toàn bộ lượng rác thải phải chuyển tải qua bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Nguy cơ khủng hoảng rác tại Hà Nội đang cận kề.