Thủ tướng chúc mừng Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh

Thủ tướng chúc mừng Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh
TPO - Sáng 2/10, trước khi bắt đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu, chúc mừng Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Theo Thủ tướng, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh có quá trình công tác trên nhiều cương vị khác nhau, đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Trong nhiệm kỳ này, trên cương vị Bộ trưởng Bộ KH&CN, đồng chí Chu Ngọc Anh đã có đóng góp, nhất là về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ của bộ thường xuyên, có kiểm tra, đôn đốc, đạt kết quả tốt.

Thủ tướng nhấn mạnh, với tinh thần “cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thảo luận, thống nhất cử đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố  Hà Nội. “Tôi tin rằng, với kinh nghiệm công tác, đồng chí sẽ hết sức mình đê xây dựng Thủ đô của chúng ta xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của đất nước”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng chúc mừng Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh ảnh 1 Lãnh đạo Chính phủ chúc mừng ông Chu Ngọc Anh (ảnh Q.H)

Bày tỏ cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho rằng, đây là giây phút đặc biệt đối với mình. “Khoa học không vào được cuộc sống nếu không có sự đồng hành của tất cả các bộ, ngành, địa phương, các cấp, các ngành”, ông Chu Ngọc Anh chia sẻ

Trên cương vị mới, ông Chu Ngọc Anh cho biết, luôn nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, nhận thức được niềm tin mà Đảng, Nhà nước gửi gắm để cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội để đưa thành phố phát triển toàn diện và bền vững.

MỚI - NÓNG
Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ
Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ
TPO - Đến nay, có 8 sản phẩm (nhóm sản phẩm) của Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD, gồm: Cà phê 3,5 tỷ USD, cao su 2,9 tỷ USD, gạo trên 3,2 tỷ USD, rau quả 3,1 tỷ USD, điều 2,8 tỷ USD, tôm 4,1 tỷ USD, cá tra 2,2 tỷ USD, gỗ và sản phẩm gỗ 14,6 tỷ USD. Thị trường xuất khẩu nhiều nhất là Mỹ, sau đó tới Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.