Ông Chu Ngọc Anh nói gì khi nhận quyết định làm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội?

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính thay mặt Bộ Chính trị trao quyết định cho ông Chu Ngọc Anh. Ảnh: Như Ý
Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính thay mặt Bộ Chính trị trao quyết định cho ông Chu Ngọc Anh. Ảnh: Như Ý
TPO - “Bản thân tôi sẽ không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích cực nghiên cứu lý luận, bám sát thực tiễn, vận dụng và phát huy tối đa những kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy. Luôn lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phục vụ phát triển Thủ đô”, tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh nói.

Như đã thông tin, chiều 18/9, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ KH&CN được điều động, phân công, chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Ngọc Anh bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư “đã tín nhiệm phân công ông đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội”.

Đảm nhận nhiệm vụ mới, ông Chu Ngọc Anh cho biết, bản thân ông nhận thức sâu sắc rằng đây là niềm vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

“Tôi nhận thức sâu sắc rằng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cá nhân tôi phải đặt mình trong tập thể, tổ chức, luôn nỗ lực phấn đấu, cầu thị, đoàn kết cùng tập thể Ban chấp hành Đảng bộ thành phố tập trung trí lực xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch, vững mạnh; khơi nguồn tinh thần lao động sáng tạo, nhiệt huyết và hiệu quả của toàn thể cán bộ công chức, viên chức và nhân dân. Đồng thời, nỗ lực huy động mọi nguồn lực, phát huy ý chí của Đảng bộ và nhân dân để phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô toàn diện và bền vững”, ông Anh nói.

Ông Anh cũng bày tỏ, bản thân cảm thấy vinh dự và tự hào được kế thừa những thành tựu và bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng, đi lên của Thủ đô Hà Nội mà các lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã dày công tạo lập; nhận thức đó là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và nhân dân Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sắp tới.

“Tôi nguyện sẽ cùng với Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tập trung trí lực xây dựng khối đoàn kết trong toàn Đảng bộ thành phố; luôn luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và lần thứ XIII tới đây, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020 và lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới, các nghị quyết chuyên đề của Trung ương và Thành ủy.

Bản thân tôi sẽ không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích cực nghiên cứu lý luận, bám sát thực tiễn, vận dụng và phát huy tối đa những kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy. Luôn lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phục vụ phát triển Thủ đô”, ông Anh nói, đồng thời mong muốn nhận được sự chỉ đạo, quan tâm thường xuyên và kịp thời của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của tập thể Thành ủy, của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ; nhận được sự ủng hộ, đồng hành của toàn thể đảng viên, cán bộ và nhân dân Thủ đô.

MỚI - NÓNG